Start-up pin điện Singapore Oyika được rót thêm 8,75 triệu USD

Công ty khởi nghiệp đổi pin thông minh có trụ sở tại Singapore, Oyika, đã nhận được nguồn vốn mới từ BPIN Investment, một đơn vị của công ty năng lượng thông minh Banpu Next của Thái Lan.

Theo hồ sơ của Oyika với Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán Singapore (ACRA), Banpu Next, một công ty con của gã khổng lồ năng lượng Banpu niêm yết ở Bangkok, đang đầu tư 8,75 triệu USD vào Oyika như một phần của vòng Series B.

Vòng này cũng bao gồm việc phân bổ cổ phiếu trị giá 2 triệu đô la cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có trụ sở tại Malaysia Yinson Holdings như một phần của thỏa thuận ghi chú chuyển đổi được ký vào tháng 9 năm 2022. Yinson là cổ đông hiện tại của Oyika.

Start-up pin điện Singapore Oyika được rót thêm 8,75 triệu USD
Oyika có tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ xe điện hàng đầu Đông Nam Á

Các đợt phân bổ cổ phiếu này nâng tổng số vòng Series B của nó lên 10,75 triệu đô la cho đến nay. Oyika có kế hoạch huy động thêm tới 10 triệu đô la từ các nhà đầu tư khác như một phần của vòng này, theo hồ sơ ACRA của công ty.

Kannapon Rungsithum, phó chủ tịch đầu tư tại Banpu Next, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Oyika cùng với việc cấp vốn.

Năm 2021, Oyika thông báo rằng họ đang tìm cách huy động 100 triệu USD vốn bên ngoài để hỗ trợ mở rộng hoạt động tại Việt Nam và triển khai dịch vụ đổi pin cho xe máy điện ở Indonesia.

Clime Capital, một công ty quản lý đầu tư của Singapore, cũng đã rót một khoản tiền không được tiết lộ vào công ty khởi nghiệp cùng năm.

Startup này hiện cung cấp pin sạc đầy cho xe máy điện tại các trạm đổi pin trên khắp Indonesia và Campuchia với tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ xe điện hàng đầu Đông Nam Á.

Oyika được thành lập vào tháng 5 năm 2018 bởi cùng một nhóm doanh nhân, Lee và Carl Wong, những người đã xây dựng Postkid, một công ty khởi nghiệp về giáo dục trực tuyến vào đầu những năm 2000, trước khi bán nó cho Công ty Công nghệ và Giáo dục Horizon được niêm yết tại Singapore.

Banpu Next đã tham gia vào vòng gọi vốn Series B trị giá 20,5 triệu USD cho công ty khởi nghiệp tái chế pin Green Li-ion có trụ sở tại Singapore vào tháng trước. Trước đó, họ đã đầu tư 70 triệu đô la để tăng cổ phần của mình trong nhà sản xuất pin Lithium-ion Durapower Holdings, cũng có trụ sở tại thành bang (city-state), lên 65,1%.

Banpu Next trước đó đã mua 25% cổ phần của Altotech, một nền tảng quản lý năng lượng cho các tòa nhà văn phòng và khách sạn có trụ sở tại Singapore vào tháng 11 năm ngoái. Họ cũng đã bơm vốn vào Smart City Fund II, một quỹ đầu tư mạo hiểm do Eurazeo có trụ sở tại Pháp quản lý; và Muvmi, một công ty Thái Lan cung cấp dịch vụ thuê xe điện ba bánh.

Trả lời