Start-up xe điện ElectroMobility tiến xa hơn nhờ Geely

ElectroMobility là công ty khởi nghiệp xe điện của Ba Lan. Họ đã nổ lực trong việc sản xuất ra chiếc ô tô điện đầu tiên ở Ba Lan dưới thương hiệu Izera và thiết lập quan hệ đối tác với Torino Design. Torino Design là công ty đã thiết kế 3 mẫu SUV điện mới của hãng xe VinFast.

Cùng thời điểm đó, công ty ElectroMobility cũng thông báo mối quan hệ hợp tác với Geely Holding của Trung Quốc về việc sử dụng kiến ​​trúc SEA (Kiến trúc trải nghiệm bền vững) hoàn toàn bằng điện cho các mẫu xe điện thương hiệu Izera trong tương lai của họ. Emp công bố rằng mẫu xe đầu tiên của họ sẽ là một chiếc SUV điện nhỏ gọn.

Xe điện Izera của ElectroMobility
Xe điện Izera của ElectroMobility

Chủ tịch Piotr Zaremba của ElectroMobility đã công bố kế hoạch cho hai mẫu xe sắp ra mắt là xe máy điện và một chiếc sedan phân khúc C.

Các mẫu xe điện Izera đầu tiên dựa trên kiến ​​trúc SEA sẽ được sản xuất tại các nhà máy thuộc sở hữu của Emp đặt tại Jaworzno ở vùng Silesia (Ba Lan) với 2400 công nhân. Ông Zaremba cho biết kiến trúc SEA hoàn toàn phù hợp với xe điện Izera. Geely đang cung cấp cho Emp kinh nghiệm sản xuất và các bí quyết tiếp thị để Emp có thể tiến xa hơn. Về lâu dài, quan hệ đối tác công nghệ này sẽ cho phép Emp phát triển mạnh mẽ.

Kiến ​​trúc SEA của Geely Holding ra mắt vào tháng 9 năm 2020 gồm các phần cứng hàng đầu, phần mềm toàn diện và hệ sinh thái kỹ thuật số rộng lớn hơn để trở thành kiến ​​trúc thuần điện linh hoạt hơn và tiên tiến.

Kiến trúc này đã được nhiều thương hiệu sử dụng cho xe điện của họ như Smart và thương hiệu cao cấp Zeekr. SEA là kiến ​​trúc xe điện thuần túy có khả năng mở rộng cao, từ xe phân khúc hạng A cỡ nhỏ đến xe phân khúc hạng E và xe thương mại lớn hơn. Nền tảng này cung cấp một khung phần mềm hoàn chỉnh giúp giảm thiểu việc phát triển phần mềm cho các đối tác và chiều dài cơ sở có thể mở rộng từ 1.800 lên 3.300 mm.

Trả lời