Startup xe điện Lordstown nộp hồ sơ phá sản

Lordstown Motors Corp. đã nộp đơn xin phá sản sau khi thỏa thuận đầu tư của họ với Tập đoàn Foxconn nhanh chóng bị phá vỡ.

Lordstown cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu quá trình bán hàng để tối đa hóa giá trị của chiếc bán tải điện Endurance.

Startup xe điện Lordstown nộp hồ sơ phá sản
Startup xe điện Lordstown nộp hồ sơ phá sản

Việc nộp đơn phá sản kéo dài nhiều năm đầy biến động chứng kiến ​​công ty ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, chống lại các khiếu nại của người bán khống và cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về các đơn đặt hàng trước xe tăng cao, đồng thời ký thỏa thuận với Foxconn vào năm một nỗ lực để huy động tiền mặt rất cần thiết.

Lordstown đã cảnh báo vào ngày 1 tháng 5 rằng họ có thể phải nộp đơn xin phá sản nếu tranh chấp với Foxconn không được giải quyết. Nhà sản xuất Đài Loan đã thông báo cho Lordstown rằng họ có thể chấm dứt khoản đầu tư do vi phạm thỏa thuận của họ.

Năm ngoái, Foxconn đã đồng ý đầu tư 170 triệu USD vào Lordstown và giành hai ghế trong hội đồng quản trị. Thỏa thuận này đã mang lại cho nhà sản xuất xe điện nguồn vốn rất cần thiết trong khi cung cấp cho Foxconn, nhà sản xuất Đài Loan được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sản xuất iPhone của Apple Inc., một chỗ đứng vững chắc hơn trong sản xuất ô tô.

Foxconn cũng đã mua một nhà máy cũ của General Motors Co. ở Lordstown, Ohio, từ công ty và lên kế hoạch sản xuất phương tiện đầu tay của Lordstown theo hợp đồng. Nhưng vào tháng 1, Lordstown đã yêu cầu Foxconn tạm dừng sản xuất vì chi phí sản xuất Endurance vượt quá giá bán mục tiêu là 65.000 USD — và cho biết họ sẽ cần một đối tác khác ngoài Foxconn để chia sẻ chi phí.

Theo Bloomberg

Trả lời