Startup xe điện Zeekr sắp ra mắt tại Malaysia

Công ty khởi nghiệp xe điện Zeekr xác nhận rằng họ sẽ ra mắt tại Malaysia. Xe điện Zeekr sẽ được bán ra tại thị trường này sau khi thương hiệu Smart đã ra mắt tại đây, trang Facebook của Smart Malaysia đã tiết lộ.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia Tengku Zafrul đã có chuyến thăm tới nhà máy sản xuất xe điện Smart ở thành phố Ninh Ba, Trung Quốc cùng sự tham gia của phái đoàn từ MITI, MIDA, Matrade, DRB-Hicom và nhà sản xuất ô tô quốc gia Proton.

Startup xe điện Zeekr sắp ra mắt tại Malaysia
Xe điện Zeekr sẽ được bán tại tại Malaysia

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2021 bởi công ty mẹ Geely, Zeekr được định vị là một thương hiệu xe điện hạng sang sẽ hoạt động tách biệt với thương hiệu xe điện chủ đạo của tập đoàn Geely là Geometry. Vào tháng 11, công ty đã thông báo rằng Zeekr sẽ vào Châu Âu trong năm nay và bây giờ Malaysia sẽ là thị trường tiếp theo của Zeekr, bài đăng trên mạng xã hội không tiết lộ ngày chính xác thương hiệu sẽ đến quốc gia này.

Mẫu xe mới nhất của Zeekr là Zeekr X, một chiếc crossover điện sử dụng nền tảng SEA của Geely, cũng được sử dụng trên chiếc Smart #1.

Tengku Zafrul đã có chuyến thăm tới nhà máy sản xuất xe điện Smart ở thành phố Ninh Ba
Tengku Zafrul đã có chuyến thăm tới nhà máy sản xuất xe điện Smart ở thành phố Ninh Ba

Bài đăng trên Facebook của Smart Malaysia cho biết phái đoàn đã có cơ hội lái thử nhiều mẫu xe điện khác nhau trong chuyến thăm của họ, bao gồm cả chiếc Smart #1.

Trong các bức ảnh kèm theo dòng tweet của ông Zafrul trong chuyến thăm Ninh Ba thì mẫu của ông ấy lái dường như là chiếc Lotus Eletre, dựa trên logo Lotus và táp lô.

Đối với thương hiệu xe điện Smart, họ đang trên đà ra mắt tại Malaysia vào quý 3 năm nay, sau khi chính thức hóa quan hệ đối tác giữa Proton và Smart với việc ký kết thỏa thuận phân phối vào tháng 8 năm ngoái.

Trả lời