Stellantis đầu tư 6 tỷ USD vào Brazil vào năm 2030

Nhà sản xuất ô tô Stellantis (STLAM.MI), sẽ đầu tư 6,07 tỷ USD vào Brazil từ năm 2025 đến năm 2030, nhằm mục đích ra mắt hơn 40 ô tô mới và giới thiệu các loại xe hybrid-flex tại nước này.

Khoản đầu tư này được công bố ngay sau cuộc gặp giữa các giám đốc điều hành công ty và Chủ tịch Luiz Inacio Lula da Silva, diễn ra khi chính phủ đang cố gắng vực dậy ngành công nghiệp đất nước.

Stellantis đầu tư 6 tỷ USD vào Brazil vào năm 2030
Stellantis đầu tư 6 tỷ USD vào Brazil vào năm 2030

Các nhà sản xuất ô tô khác, chẳng hạn như GM (GM.N), Volkswagen (VOWG_p.DE), Huyndai (005380.KS) và Toyota (7203.T) đã công bố đầu tư vào nước này.

Giám đốc điều hành Carlos Tavares cho biết trong một cuộc họp báo, trong số các kế hoạch của Stellantis dành cho nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh là bổ sung công nghệ điện khí hóa cho các mẫu xe sử dụng nhiên liệu linh hoạt, chạy bằng cả xăng và ethanol.

Ông cho biết, lần ra mắt tiếp theo của công ty dự kiến ​​sẽ diễn ra vào nửa cuối năm nay và sẽ là một mẫu xe hybrid.

Stellantis, công ty sở hữu các thương hiệu như Fiat, Peugeot, Citroen, cũng cho biết họ có kế hoạch sản xuất xe điện trong nước nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Tavares cho biết kế hoạch đầu tư sẽ tuân theo các quy tắc của chương trình ô tô Mover của Brazil, nhằm giảm thuế cho các nhà sản xuất ô tô đầu tư vào tính bền vững và thiết lập các nghĩa vụ mới nhằm giảm tác động đến môi trường của ngành.

Stellantis, công ty sở hữu ba nhà máy ở nước này, hồi tháng trước tuyên bố mua cổ phần kiểm soát của công ty dịch vụ ô tô DPaschoal của Brazil.

Chính phủ Brazil cho biết các nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả các công ty Trung Quốc BYD (002594.SZ) và GWM (601633.SS), đã công bố đầu tư vào nước này trong vài năm tới.

Theo Reuters

Trả lời