Stellantis ký hợp đồng 11,2 tỷ USD với các nhà sản xuất chất bán dẫn

Stellantis cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã ký hợp đồng trị giá 10 tỷ euro (11,2 tỷ USD) đến năm 2030 với các nhà sản xuất chất bán dẫn để đảm bảo dòng chip quan trọng cho xe điện và máy tính hiệu suất cao chức năng.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu hiện chỉ mới phục hồi sau tình trạng thiếu chip bán dẫn do đại dịch gây ra, buộc các nhà sản xuất ô tô lớn phải ngừng sản xuất một số mẫu xe nhất định và tranh giành tìm nguồn chip mới.

Stellantis ký hợp đồng 11,2 tỷ USD với các nhà sản xuất chất bán dẫn
Stellantis ký hợp đồng 11,2 tỷ USD với các nhà sản xuất chất bán dẫn

Maxime Picat, giám đốc chuỗi cung ứng và mua hàng của Stellantis cho biết: “Chúng tôi có hàng trăm chất bán dẫn rất khác nhau trong ô tô của mình. Chúng tôi đã xây dựng một hệ sinh thái toàn diện để giảm thiểu rủi ro rằng một con chip bị thiếu có thể làm ngừng hoạt động của chúng tôi”.

Stellantis cho biết họ cũng đang hợp tác với các nhà sản xuất chip Infineon (IFXGn.DE), NXP Semiconductors (NXPI.O), Onsemi (ON.O) và Qualcomm (QCOM.O) để cải thiện hơn nữa nền tảng và công nghệ xe hơi của mình.

Nhà sản xuất ô tô số 3 thế giới cho biết các thỏa thuận cung cấp mới của họ đến năm 2030 bao gồm các chip silicon carbide giúp mở rộng phạm vi sử dụng của EV, chip điện toán để vận hành EV và chip điện toán hiệu suất cao sẽ cung cấp các chức năng hỗ trợ lái xe tự động và thông tin giải trí.

Theo Reuters

Trả lời