Stellantis ra mắt xe điện dưới 27.000 USD, đi hơn 300 km

Stellantis, công ty sở hữu không dưới 14 thương hiệu xe hơi như Citroen, Dodge, Chrysler và Jeep… sẽ ra mắt một chiếc xe điện giá rẻ vào cuối năm nay. Theo Bloomberg và Autocar, mẫu xe này có giá khởi điểm dưới 27.000 USD.

Stellantis ra mắt xe điện dưới 27.000 USD, đi hơn 300 km
Stellantis ra mắt xe điện dưới 27.000 USD, đi hơn 300 km

Mẫu xe sẽ được sản xuất dưới thương hiệu Citroen tại nhà máy ở Slovakia, xe được gọi là e-C3 và nằm giữa chiếc Dacia Spring do Trung Quốc sản xuất và Opel Astra chạy điện. Nói cách khác, xe sẽ có kích thước tương tự như Chevrolet Bolt EV sắp ngừng sản xuất, đồng thời đi hơn 300 km.

Mẫu xe điện mang thương hiệu Pháp sắp ra mắt cũng sẽ cạnh tranh với Renault 5 thế hệ tiếp theo, cũng như chiếc hatchback điện giá rẻ sắp ra mắt của Volkswagen.

Giám đốc điều hành Citroen, ông Thierry Koskas cho biết:

Citroen có lịch sử sản xuất ô tô giá cả phải chăng và vai trò của họ bây giờ là giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận xe điện. Ngày nay không có chiếc xe nào tương đương với chiếc xe này.

Tháng 3 năm nay, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Hexagon cho biết họ đang lên kế hoạch ra mắt một loạt các loại xe điện nhỏ có giá khoảng 27.000 USD, thấp hơn các đối thủ chính ở châu Âu của họ vài nghìn USD.

Các chi tiết kỹ thuật cụ thể vẫn chưa được công bố, nhưng nhà sản xuất ô tô Pháp lưu ý rằng chiếc e-C3 mới sẽ dài khoảng 4 mét và xe sẽ được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn.

Jeep Avenger 2023 - chiếc SUV điện đô thị tốt nhất?
Jeep Avenger 2023

Hơn nữa, Citroen đã đề cập rằng chiếc hatchback điện sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng “BEV-native” nhưng họ không đi sâu vào chi tiết. Autocar viết rằng nó sẽ có mối liên hệ mật thiết với chiếc Citroen C3 đã ra mắt ở Ấn Độ vào năm ngoái và sau đó là ở Nam Mỹ dựa trên một phiên bản kiến ​​trúc CM cũng là nền tảng sử dụng trên Jeep Avenger và Opel Corsa.

Để giữ chi phí sản xuất thấp, Giám đốc điều hành của Citroen cho biết xe điện này sẽ có 3 phiên bản mỗi phiên bản có tối đa năm tùy chọn, một chiến thuật gần đây đã được các nhà sản xuất ô tô khác như Ford sử dụng, nhằm hợp lý hóa quy trình sản xuất và tăng tỷ suất lợi nhuận.

Stellantis đang nhắm tới mục tiêu chiếm 5% thị phần ở châu Âu, con số này có thể đạt được ngay trong nửa cuối năm nay, tăng từ 3,7% vào năm ngoái.

Trả lời