Stellantis, Samsung SDI xây dựng nhà máy pin EV trị giá 3,2 tỷ USD ở Indiana

Samsung SDI và nhà sản xuất ô tô Stellantis có kế hoạch đầu tư hơn 3,2 tỷ USD vào nhà máy pin xe điện ở Kokomo, Indiana.

Nhà máy này là nhà máy pin thứ sáu của Stellantis được công bố trên toàn cầu. Thông báo hôm thứ Tư được đưa ra trong cuộc đình công gây tranh cãi của người lao động ở Hoa Kỳ và các cuộc đàm phán hợp đồng giữa Stellantis và liên đoàn United Auto Workers, do Chủ tịch UAW ông Shawn Fain đứng đầu.

Stellantis, Samsung SDI xây dựng nhà máy pin EV trị giá 3,2 tỷ USD ở Indiana
Stellantis, Samsung SDI xây dựng nhà máy pin EV trị giá 3,2 tỷ USD ở Indiana

Fain cho biết công đoàn mong đợi Stellantis và Ford Motor làm theo, bao gồm cả công nhân nhà máy pin trong các thỏa thuận hợp đồng cuối cùng.

Fain cho biết hôm thứ Sáu: “Kế hoạch là dỡ bỏ các nhà máy động cơ và truyền động và thay thế vĩnh viễn chúng bằng các công việc về pin lương thấp. Chúng tôi đã có một kế hoạch khác và kế hoạch của chúng tôi là giành chiến thắng trước GM. Và chúng tôi hy vọng nó cũng sẽ giành chiến thắng trước Ford và Stellantis.”

Các nhà máy sản xuất pin xe điện là chìa khóa cho kế hoạch của nhà sản xuất ô tô này nhằm sản xuất các mẫu xe như phiên bản chạy điện của xe bán tải Ram và xe cơ bắp Dodge.

Nhà máy pin Stellantis mới là nhà máy thứ hai được lên kế hoạch tại Kokomo thông qua liên doanh giữa nhà sản xuất ô tô và Samsung SDI có tên StarPlus Energy. Theo công ty, hai nhà máy này dự kiến ​​sẽ tạo ra 2.800 việc làm mới.

“Hệ sinh thái pin của chúng tôi là nền tảng cho chiến lược điện khí hóa của chúng tôi và các đối tác lớn của chúng tôi là Samsung SDI, Bang Indiana và Thành phố Kokomo đã tạo ra một trường hợp thuyết phục để đặt nhà máy Gigafactory thứ sáu của chúng tôi ở Kokomo”, Mark Stewart, Stellantis COO Bắc Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

Theo CNBC

Trả lời