Stellantis sẽ ra mắt một chiếc SUV điện vào năm 2025

Stellantis sẽ ra mắt một chiếc SUV nhỏ chạy điện vào năm 2025. Ngày 1/6, công ty thông báo rằng sẽ đầu tư 171,8 triệu USD để sản xuất chiếc xe điện này tại nhà máy Rennes ở Pháp.

Theo Reuters, Stellantis sẽ sử dụng số tiền này để thành lập một xưởng lắp ráp pin và một xưởng khác dành riêng cho khuôn ép nhựa.

Là công ty mẹ của các thương hiệu như Jeep, RAM, Dodge, Alfa Romeo, Citroen, Maserati, v.v., Stellantis đặt mục tiêu 100% doanh số bán xe du lịch ở châu Âu là xe điện vào năm 2030 (50% ở Mỹ). Tham vọng này là một phần trong chiến lược khí hậu rộng lớn hơn của Stellantis có tên là Dare Forward 2030, bao gồm việc ra mắt hơn 75 mẫu xe điện mới vào cuối thập kỷ này.

Stellantis sẽ ra mắt một chiếc SUV điện vào năm 2025
Stellantis sẽ ra mắt một chiếc SUV điện vào năm 2025

Để phù hợp với nhiều phân khúc phương tiện khác nhau, Stellantis cũng đã lên kế hoạch ra mắt về 4 nền tảng EV mới là:

  • STLA Small nền tảng cho các phương tiện cỡ nhỏ có chiều dài khoảng 3.500-4.200 mm.
  • STLA Medium sẽ dành cho những phương tiện cao cấp có chiều dài khoảng từ 4.200-5.000 mm.
  • STLA Large làm nền tảng cho những chiếc xe hiệu suất dẫn động cầu trước cũng như những mẫu xe cơ bắp của Mỹ.
  • STLA Fram dành cho những chiếc xe tải và SUV cỡ lớn.

Mẫu xe điện Stellantis mới sẽ chạy trên nền tảng STLA Medium, mà công ty cho biết sẽ cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 708 km. Nền tảng STLA Medium được thiết kế cho những chiếc SUV nhỏ gọn, với mẫu xe đầu tiên là phiên bản điện của chiếc DS 4 sẽ ra mắt vào năm 2024.

Bản điện của xe DS 4
Bản điện của xe DS 4

Có tên mã nội bộ là CR3, chiếc SUV điện Stellantis mới sẽ thay thế chiếc Citroen C5 Aircross hiện tại được cung cấp trong các phiên bản PHEV, xăng và diesel. Giám đốc điều hành Carlos Tavares xác nhận EV mới sẽ chạy điện 100% và khi được hỏi liệu nó có được cung cấp trong các phiên bản khác hay không, ông nói với báo chí rằng: “về nguyên tắc là không”.

Chiếc SUV điện sẽ là một trong số những chiếc EV mới mà Stellantis dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vài năm tới. Chín chiếc sẽ ra mắt vào năm 2023.

Ram 1500 REV được sản xuất tại Mỹ
Xe bán tải điện Ram 1500 REV

Ở Bắc Mỹ, xe bán tải điện đầu tiên của RAM, chiếc RAM 1500 REV 2025 sẽ ra mắt vào năm tới, trong khi Jeep có kế hoạch mở cọc cho những chiếc xe điện đầu tiên của họ ở Mỹ, ReconWagoneer S vào cuối năm nay.

Xe điện Jeep Recon - tintucxedien.com
Xe điện Jeep Recon – tintucxedien.com

Chrysler cũng đang tung ra chiếc ô tô điện đầu tiên của mình, hãng dự định thu hút những người khách hàng trẻ tuổi.

Sau khi đạt được thành công ở châu Âu, với doanh số bán xe điện toàn cầu tăng 22% trong Q1/2023, Tavares cho biết vào đầu năm nay: “Chúng tôi hiện có công nghệ, sản phẩm, nguyên liệu thô và hệ sinh thái pin đầy đủ” để đẩy nhanh chiến lược Xe điện tại Bắc Mỹ của mình.

Theo Electrek

Trả lời