Sử dụng pin lưu trữ năng lượng tại nhà Tesla Powerwall như một “nhà máy điện ảo” để hỗ trợ lưới điện

Công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) đang khởi động một chương trình thử nghiệm sử dụng các bộ pin lưu trữ năng lượng tại nhà Tesla Powerwall như một “nhà máy điện ảo” để hỗ trợ lưới điện.

Vào ngày 22 tháng 6, Tesla đã mời khoảng 25.000 chủ sở hữu Powerwall là khách hàng của PG&E tham gia chương trình. Trong hai tuần sau thông báo, đã có hơn 3.000 khách hàng quan tâm tham gia và hơn 1.500 khách hàng chính thức đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm.

Drew Baglino, Phó chủ tịch cấp cao về hệ thống truyền động và kỹ thuật năng lượng của Tesla, cho biết trong một tuyên bố: “Cho phép khách hàng của Powerwall hỗ trợ lưới điện và cộng đồng của họ là một phần quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững”. “Chúng tôi tìm cách hợp tác với các công ty và cơ quan quản lý để mở ra tiềm năng của việc lưu trữ nhằm mang lại nhiều điện tái tạo”.

Pin Tesla Powerwall Home

Pin Tesla Powerwall

Theo PG&E, các pin Powerwall của khách hàng tham gia sẽ tạo thành một loại pin “phân tán” có thể hấp thụ năng lượng dư thừa trong thời gian nhu cầu điện thấp và xả trở lại lưới điện trong giờ cao điểm. Đó là một khía cạnh của Chương trình Giảm tải Khẩn cấp, một chương trình thí điểm kéo dài 5 năm được triển khai vào năm 2021 nhằm khuyến khích việc giảm sử dụng điện trong thời gian lưới điện quá tải.

Trong trường hợp này, pin Powerwall sẽ được PG&E chỉ đạo xả vào lưới trong những giờ cao điểm từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối. Vì giá cho dân cư cơ bản của PG&E là 32$ cent /kWh. Họ vẫn có thể sử dụng ứng dụng Tesla để dự trữ đủ năng lượng cho mục đích cá nhân.

Sử dụng pin theo cách này có thể giúp cân bằng lưới điện bằng cách tránh tăng đột biến phụ tải. Một lưới điện cân bằng hơn có nghĩa là ít khả năng xảy ra tình trạng cúp điện hơn và nó cũng sẽ làm cho việc sạc điện bằng xe điện trở nên đáng tin cậy hơn.

Dòng sản phẩm Tesla năm 2022

Dòng sản phẩm Tesla năm 2022 (Được phép của Tesla, Inc.)

California đặt mục tiêu dừng việc bán các loại xe không sử dụng điện mới vào năm 2035, nhưng một báo cáo năm 2020 cho thấy lưới điện của bang sẽ cần nâng cấp lớn để hỗ trợ tất cả các xe điện trong tương lai. Các đợt nắng nóng năm 2021 đã khiến công chúng cảnh báo về việc thiếu điện để sạc xe điện ở California.

Tăng cường cung cấp năng lượng để đáp ứng các đợt nắng nóng mùa hè năm nay sẽ tốn kém hơn và sử dụng nhiều carbon hơn do hạn hán đang diễn ra. Điều đó cũng làm tăng lượng khí thải carbon của xe điện chạy bởi lưới điện California.

Thử nghiệm của PG&E và Tesla chỉ là một trong số các chương trình thử nghiệm nhằm tìm cách làm dịu lưới điện thông qua sạc xả hai chiều – một số sử dụng chính xe điện làm nguồn dự phòng hai chiều. Đó là thứ chưa được chính thức kích hoạt trên xe bởi Tesla.

Trả lời