Sunwoda xây dựng nhà máy pin trị giá 3 tỷ đô la với công suất 50 GWh hàng năm

Sunwoda được thành lập vào năm 2008 và niêm yết trên thị trường chứng khoán ChiNext vào tháng 4 năm 2011. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là sản xuất pin thương mại nhưng hoạt động kinh doanh pin xe điện của họ đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây.

Doanh thu của Sunwoda vào năm 2021 là 37,4 tỷ NDT tăng 25,82% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó 20,8 tỷ NDT tương đương 55,6% tổng doanh thu là từ pin di động và thiết bị kỹ thuật số tăng 26,77% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng kinh doanh pin năng lượng của hãng đã tạo ra doanh thu 2,93 tỷ NDT vào năm 2021 tăng 584,67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào ngày 15 tháng 9, Sunwoda đã công bố một khoản đầu tư khác trị giá 12 tỷ NDT vào một cơ sở sản xuất pin điện với công suất hàng năm theo kế hoạch là 30 GWh.

10 công ty sản xuất pin xe điện lớn nhất Trung Quốc theo thị phần.
10 công ty sản xuất pin xe điện lớn nhất Trung Quốc theo thị phần.

Công ty sản xuất pin Sunwoda của Trung Quốc có kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ nhân dân tệ vào Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, để xây dựng một cơ sở sản xuất pin điện mới. Nhà máy sản xuất pin điện của Sunwoda ở Trung Quốc đạt công suất 0,8 GWh đứng thứ năm với 2,88% thị phần pin xe điện ở Trung Quốc theo thống kê tháng 8/2022.

Nhà máy mới sẽ sản xuất các sản phẩm bao gồm cell pin, mô-đun pin, hệ thống pin cho xe điện và pin lưu trữ năng lượng với tổng vốn đầu tư khoảng 21,3 tỷ NDT (3 tỷ USD).

Công suất dự kiến ​​hàng năm của nhà máy là 50 GWh được xây dựng trong hai giai đoạn. Trong đó giai đoạn đầu đầu tư khoảng 12,8 tỷ NDT để xây dựng dây chuyền sản xuất 30 GWh và giai đoạn hai đầu tư 8,5 tỷ NDT để xây dựng dây chuyền sản xuất 20 GWh .

Công ty cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh tổng thể của Sunwoda và đáp ứng nhu cầu của hoạt động kinh doanh phương tiện năng lượng mới (NEV) đang phát triển.

Đây là kế hoạch xây dựng nhà máy pin xe điện thứ hai mà Sunwoda đã công bố trong tháng này.

Vào ngày 15 tháng 9, Sunwoda thông báo rằng công ty có kế hoạch ký một thỏa thuận với chính quyền thành phố Nghi Xương của tỉnh Hồ Bắc, Dongfeng Motor Group và Dongfeng Hongtai để thành lập một liên doanh. Liên doanh có kế hoạch đầu tư khoảng 12 tỷ NDT vào thành phố Nghi Xương để xây dựng nhà máy sản xuất pin điện 30 GWh. Dự án Nghi Xương sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn, với vốn đầu tư khoảng 8 tỷ NDT trong giai đoạn đầu để xây dựng dự án pin điện 20 GWh và vốn đầu tư khoảng 4 tỷ NDT trong giai đoạn hai với công suất sản xuất hàng năm dự kiến ​​là 10 GWh.

Kể từ tháng 3 năm 2021, Sunwoda đã tiết lộ 14 khoản đầu tư với tổng số tiền hơn 110 tỷ NDT.

Pin Sunwoda có các loại sản phẩm nào?

Pin điện tử tiêu dùng

Pin kỹ thuật số

Pin máy tính bảng và máy tính xách tay

Sản phẩm điện di động

Pin xe điện

Cell pin

Xe điện

Sunwoda Electronic Co., Ltd- Giới thiệu công ty pin Sunwoda

Thành lập Sunwoda Electronic Co., Ltd

Được thành lập vào năm 1997, Sunwoda Electronic Co., Ltd. là một doanh nghiệp công nghệ cao với lĩnh vực kinh doanh chính là R&D, thiết kế, sản xuất và bán pin và mô-đun pin lithium-ion. Sunwoda Electronic Co., Ltd đã được niêm yết trên Thị trường Doanh nghiệp Tăng trưởng của Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến vào năm 2011. Sau hơn 20 năm phát triển, công ty đã trở thành công ty hàng đầu thế giới trong ngành sản xuất pin lithium-ion. Sunwoda Electronic Co., Ltd đã hình thành sáu cụm công nghiệp chính bao gồm pin điện tử tiêu dùng, phần cứng thông minh, pin xe điện, dịch vụ năng lượng, sản xuất thông minh, Internet công nghiệp, và dịch vụ thử nghiệm. Ngoài ra, Sunwoda cam kết cung cấp các dịch vụ giải pháp tích hợp năng lượng mới thân thiện với môi trường, nhanh chóng và hiệu quả.

Trụ sở, văn phòng và các địa điểm kinh doanh sản xuất của Sunwoda

Có trụ sở tại Thâm Quyến và phục vụ thế giới, Sunwoda đã thiết lập cơ sở sản xuất tại Thâm Quyến, Quảng Đông; Huệ Châu, Quảng Đông; Nam Kinh, Giang Tô; Lanxi, Chiết Giang; Zaozhuang, Sơn Đông; Nam Xương, Giang Tây; Shifang, Tứ Xuyên; New Delhi, Ấn Độ và đã thành lập các trung tâm kỹ thuật và trung tâm dịch vụ khách hàng ở Los Angeles, Hoa Kỳ; Tel Aviv, Israel; Hamburg, Đức và các khu vực khác. Sunwoda không chỉ liên tiếp giành được Giải thưởng Chất lượng của Thị trưởng Thâm Quyến, Giải thưởng Chất lượng của Chính quyền tỉnh Quảng Đông và Giải thưởng Doanh nghiệp Mô hình Đổi mới Công nghệ Quốc gia mà còn được lọt vào danh sách 100 Doanh nghiệp công nghiệp hàng đầu của thành phố Thâm Quyến, top 500 Doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Trung Quốc, top 500 Doanh nghiệp Năng lượng Mới hàng đầu toàn cầu. Pin lithium-ion dành cho điện thoại thông minh của Sunwoda đã được đánh giá là Sản phẩm tốt nhất trong ngành sản xuất Trung Quốc.

Sunwoda bắt đầu chính thức triển khai hoạt động kinh doanh pin xe điện Sunwoda vào năm 2008. Lấy hệ thống pin xe điện (bao gồm cell, mô-đun, BMS và Pack) làm cốt lõi của sản phẩm,  mở rộng sản xuất đến các khâu chính trong chuỗi cung ứng như nguyên liệu khoáng chất, vật liệu cực dương và cực âm của pin, trong khi vẫn mở rộng sang các sản phẩm điện, trạm lưu trữ năng lượng và ứng dụng pin năng lượng, tạo thành một chuỗi kinh doanh tích hợp toàn bộ ngành. Với việc tích hợp và ứng dụng công nghệ lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, Sunwoda cung cấp pin lưu trữ cho lưới điện, lưu trữ năng lượng dân cư và các lưu trữ năng lượng di động. Công ty hoạt động vì mục tiêu đáp ứng nhu cầu năng lượng đa dạng của khách hàng, cung cấp các giải pháp dịch vụ năng lượng tích hợp.

Sunwoda tích cực đổi mới công nghệ

Sunwoda đã tích cực khám phá và nâng cấp các dây chuyền sản xuất tự động và thiết bị cốt lõi của mình,tích cực khám phá các giải pháp sẵn có cho sản xuất thông minh và sản xuất kỹ thuật số trong ngành năng lượng mới, xây dựng một nền tảng Internet công nghiệp để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp. Sunwoda đã thành lập một nền tảng dịch vụ thử nghiệm để tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trả lời