SUV điện ba hàng ghế Ford ra mắt năm 2025, đi được 563 km

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Ford Motor Company, Jim Farley, đã thông báo rằng công ty có kế hoạch sản xuất một chiếc SUV điện bảy chỗ.

Ông nói rằng mặc dù thị trường SUV hai hàng ghế sẽ sớm bão hòa, nhưng một chiếc SUV ba hàng ghế là một ý tưởng tuyệt vời có thể tạo sự khác biệt cho đơn vị kinh doanh xe điện Model e của Ford tại những thị trường mà loại xe này phổ biến như Bắc Mỹ.

SUV điện ba hàng ghế Ford ra mắt năm 2025, đi được 563 km
SUV điện ba hàng ghế Ford ra mắt năm 2025, đi được 563 km

Hiện đã có thêm thông tin chi tiết về chiếc SUV điện ba hàng ghế của Ford, từ một sự kiện mà nhà sản xuất ô tô hiện đang tổ chức. Tác giả Michael Martinez của trang Tin tức ô tô đã đăng một dòng tweet từ sự kiện này, kèm theo hai bức ảnh. Dòng tweet có nội dung:

Giám đốc công nghệ và phát triển sản phẩm của Ford, Doug Field chia sẻ một số chi tiết mới về Ford EV. Cho biết một chiếc SUV gia đình 3 hàng ghế sẽ ra mắt vào năm 2025 với quãng đường di chuyển là 563 km và ví nó như một chiếc Expedition.

Trang tin Electrek cũng báo cáo rằng chiếc SUV điện ba hàng ghế của Ford được thiết kế cho các chuyến đi đường trường, vận tốc 120 km/giờ. Chiếc SUV điện có thể sạc nhanh, đi được 241 km trong vòng chưa đầy 10 phút sạc. Ford cũng cho biết mẫu xe này sẽ có giá cả phải chăng nhưng không chia sẻ giá cả.

Một trong những bức ảnh cho thấy cách bố trí hàng ghế thứ ba, cho thấy cách sắp xếp 2+3+2 truyền thống với hàng ghế thứ ba được bố trí ngay phía trên trục sau ở vị trí cao hơn so với hai hàng ghế trước để đảm bảo tầm nhìn tốt hơn cho hành khách phía sau.

Hôm nay ngày 22/5 Cadillac đã thông báo rằng chiếc Escalade IQ chạy đầu tiên sẽ ra mắt vào năm tới. Mặc dù Ford không phải là một thương hiệu hạng sang, nhưng không khó để tưởng tượng Lincoln Navigator EV sẽ trở thành một phiên bản cao cấp hơn của mẫu xe Ford.

Cho đến nay, không có chi tiết nào khác về chiếc SUV điện ba hàng sắp ra mắt của Ford được chia sẻ công khai, nhưng điều đáng chú ý là thị trường cho một chiếc xe như vậy hiện tại khá nhỏ.

Các mẫu xe ba hàng ghế như Tesla Model X, Rivian R1SMercedes-Benz EQS SUV, Kia EV9, Volvo EX90

Giờ đây, hai chiếc Tesla Model YMercedes-Benz EQB cũng cung cấp tùy chọn hàng ghế thứ ba, nhưng với không gian hạn chế cho người lớn.

Quay lại dòng tweet, bức ảnh thứ hai cho thấy hai chiếc xe được che đậy, chiếc bên phải trông giống một chiếc xe bán tải. Đây có phải là teaser đầu tiên về chiếc xe bán tải thế hệ tiếp theo của Ford, hiện được gọi là ” Project T3″? Điều đó rất có thể xảy ra khi xem xét thiết kế và nó dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025, giống như chiếc SUV ba hàng ghế (có lẽ) được chụp bên cạnh nó.

Trả lời