SUV điện cao cấp XPeng G9 ra mắt tại Trung Quốc

Xe điện XPeng G9 ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 21 tháng 9

XPeng Motors sẽ chính thức mở bán chiếc SUV điện cao cấp đang được mong đợi là XPeng G9 vào cuối tháng này, sau khi mẫu xe này được công bố vào tháng 11 năm ngoái tại triển lãm ô tô tại Quảng Châu.

Theo thông tin được đăng tải trên Weibo vào ngày 09/09/2022, XPeng cho biết họ sẽ tổ chức một buổi ra mắt trực tuyến của G9 vào ngày 21 tháng 9 và mời những người quan tâm theo dõi video trực tiếp về nó. Hiện tại công ty vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian diễn ra sự kiện sẽ bắt đầu và sẽ được phát trực tuyến trên nền tảng nào.

Công ty cho biết bắt đầu từ ngày 3 tháng 9, XPeng G9 đã được trưng bày tại showroom của công ty ở 15 thành phố, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Thành Đô và Hàng Châu, ngoài ra họ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào.

XPeng đã tiết lộ G9 tại triển lãm ô tô Quảng Châu vào cuối tháng 11 năm ngoái, nhưng chỉ mô tả ngắn gọn một lượng nhỏ thông tin vào thời điểm đó, mẫu xe điện này sẽ là chiếc xe Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trên nền tảng SiC điện áp cao 800V và bộ xử lý trung tâm của xe sử dụng hai chip Nvidia DRIVE Orin.

Hệ thống lái xe thông minh của mô hình sử dụng hai chip Nvidia DRIVE Orin - tintucxedien.com
Hệ thống lái xe thông minh của mô hình sử dụng hai chip Nvidia DRIVE Orin – tintucxedien.com

Công ty đã lên kế hoạch công bố thêm thông tin chi tiết tại triển lãm ô tô Bắc ​​vào cuối tháng 4, nhưng đã bị hoãn lại do lo ngại của Covid và đến nay không có ngày mới nào được ấn định.

XPeng đã thông báo vào ngày 10 tháng 8 rằng G9 đã có sẵn để đặt hàng trước và việc ra mắt chính thức vào tháng 9, và vào ngày 11 tháng 8, công ty cho biết đã có 22.819 chiếc được đặt hàng trong 24 giờ sau khi đơn đặt hàng trước mở ra.

Vào ngày 15 tháng 8, XPeng đã giới thiệu công nghệ sạc cực nhanh của mình. XPeng G9 có thể đi được 200 km chỉ trong 5 phút khi sử dụng bộ sạc cực nhanh S4 này, kết quả này đã được công ty chứng minh thông qua thử nghiệm thực tế vào thời điểm đó.

Hình ảnh sạc điện của XPeng G9 - tintucxedien.com
Hình ảnh sạc điện của XPeng G9 – tintucxedien.com

Giá bán của chiếc SUV điện cao cấp XPeng G9

Thông tin về giá của XPeng G9 vẫn chưa được công bố và các nhà phân tích tin rằng đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất để thị trường đánh giá triển vọng bán hàng của G9.

Trong một báo cáo nghiên cứu được gửi đến các nhà đầu tư vào ngày 10 tháng 8, nhóm phân tích Tim Hsiao của Morgan Stanley cho biết họ hy vọng phiên bản hàng đầu XPeng G9 sẽ có giá khoảng 52.000 USD – 57.750 USD.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng các mẫu xe điện có giá trên 43.300 USD chiếm 18-20% tổng doanh số bán xe năng lượng mới (NEV) ở Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ so sánh xe điện XPeng G9 với những mẫu xe có giá bán tương tự chẳng hạn như xe điện NIO ES7, Tesla Model Y, Li ONE và Li L9 của Li Auto, và các mẫu xe điện cao cấp của Geely.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ không dự đoán được về doanh số bán G9 vì thiếu thông tin về giá cả và thị trường rất cạnh tranh với các mẫu mới sắp ra mắt.

Theo một nhóm phân tích tại công ty môi giới Trung Quốc Soochow Securities, Huang Xili, cho biết quý II là một năm thấp đối với XPeng về hiệu suất sinh lời, nhưng G9 dự kiến ​​sẽ bắt đầu một chu kỳ sản phẩm mạnh mẽ mới cho công ty.

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, G9 hỗ trợ hỗ trợ lái xe ở mức độ cao và sạc nhanh điện áp cực cao, sẽ bắt đầu giao hàng số lượng lớn trong quý IV và dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự cải thiện của XPeng trong việc giao hàng và lợi nhuận, nhóm nghiên cứu cho biết thêm rằng công ty cũng đang dự kiến ​​sẽ tung ra hai mẫu xe hoàn toàn mới vào năm 2023, tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng.

Trả lời