SUV điện Maserati Grecale Folgore ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải

Maserati đã chọn Triển lãm ô tô Thượng Hải để ra mắt chiếc SUV điện Maserati GranTurismo Folgore, đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng xe thể thao đến từ nước Ý.

SUV điện Maserati Grecale Folgore
SUV điện Maserati Grecale Folgore

Maserati GranTurismo Folgore tổng công suất 410kW (550 mã lực) và mô-men xoắn 820Nm giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 4,1 giây. Tốc độ tối đa của GranTurismo Folgore được giới hạn ở 220 km/h (137 dặm/giờ), xe được trang bị bộ pin 105 kWh và đi được quãng đường được theo WLTP chứng nhận là 500 km (311 dặm).

Nội thất xe đúng chất Maserati với vật liệu sang trọng và nhiều chi tiết  được thiết kế công phu phức tạp mang lại  trải nghiệm đích thực mà không nhiều nhà hảng xe khác có thể đạt được. Maserati sử dụng các vật liệu mới và vật liệu tái chế với thông điệp : Năng lượng điện đi kèm với trách nhiệm. Loại vải ECONYL làm nội thất cho xe được làm từ lưới đánh cá bị loại bỏ và các mảnh vải vụn và thảm không còn sử dụng được. Maserati đã biến những vật liệu bỏ đi thành vật liệu sang trọng và hãng xe cảm thấy hạnh phúc hơn về điều đó.

SUV điện Maserati Grecale Folgore
SUV điện Maserati Grecale Folgore

GranTurismo Folgore được trang bị cụm đồng hồ tốc độ là màn hình 12,3 inch chuyên dụng và một HUD tương tác mới. Hệ thống thông tin giải trí được trang bị màn hình cảm ứng chính 12,3 inch, bên dưới là một bảng điều khiển cảm ứng 8,8 inch khác cho tất cả các chức năng liên quan đến xe. Dù xe có đến 3 màn hình nhưng bằng cách nào đó, Maserati đã cố gắng giữ cho nó đơn giản, tất cả đều vừa vặn dễ sử dụng và ko gây mất tập trung cho người lái.

SUV điện Maserati Grecale Folgore
SUV điện Maserati Grecale Folgore

GranTurismo Folgore có bốn chế độ lái có sẵn thông qua một nút vặn trên vô lăng. Nút màu xanh lam bật và tắt và vòng bạc xung quanh nó chuyển đổi giữa các chế độ lái Max Range, GT, Sport và Off-Road.

Khung gầm của Grecale điện mới được thiết kế hoàn toàn mới dành riêng cho truyền động điện. Xe được trang bị  hệ thống treo khí nén là trang bị tiêu chuẩn với bộ mâm xe tùy chọn 21 inch để có vẻ ngoài lịch lãm hoặc giữ nguyên mâm xe 19 inch tiêu chuẩn.

Cuối cùng, Grecale được tích hợp sẵn Apple CarPlay và Android Auto.Và các phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc cũng được tích hợp sẵn WeChat.

SUV điện Maserati Grecale Folgore
SUV điện Maserati Grecale Folgore

Maserati muốn Grecale Folgore được bán vào năm tới và đang chuẩn bị ra mắt ở nhiều thị trường. Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng đối với công ty do đó buổi ra mắt Triển lãm ô tô Thượng Hải. 

Trả lời