SUV điện mới của Ford sắp ra mắt tại Australia

Nguồn: news.com.au

Ford Australia xác nhận mẫu SUV điện Puma sẽ được bán tại Úc vào cuối năm tới bổ sung vào danh mục xe điện và cung cấp cho người mua SUV đô thị một phương tiện phù hợp với phân khúc thị trường xe điện có giá cả phải chăng.

Phiên bản chạy điện của chiếc SUV 5 chỗ cỡ nhỏ sẽ là mẫu xe điện thứ tư được Ford cung cấp tại Australia, những loại khác bao gồm E-Transit, E-Transit Custom và Mustang Mach-E sắp ra mắt .

Andrew Birkic, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ford Australia cho biết: “Khi nói đến câu chuyện về điện khí hóa của Ford, một xe mới mà chúng tôi sẽ thêm vào danh mục, đó là Puma. Chúng tôi đang đưa ra một số quyết định về đội hình xe điện của mình và chúng tôi tin rằng đó là khoản đầu tư đúng đắn”.

SUV điện mới của Ford sắp ra mắt tại Australia
SUV điện mới của Ford sắp ra mắt tại Australia

Ford chưa nói về giá cả hoặc thời gian chính xác bán ra ngoài việc cho biết Puma EV sẽ có mặt vào cuối năm 2024.

Chiếc Puma chạy xăng được bán với giá từ khoảng 35.000 đến 41.000$ Australia khi ra biển và có thể chắc chắn rằng phiên bản EV sẽ có giá cao hơn.

Với kích thước và mục đích di chuyển thành phố, nó có thể sẽ cạnh tranh với các đối thủ như BYD Atto 3, GWM Ora và Fiat 500e và MG4 sắp ra mắt. Những xe này có giá dao động khoảng 50.000 đô la.

Dù ở mức giá nào, có thể chắc chắn rằng Puma EV sẽ trở thành loại xe điện nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất mà Ford đã sẵn sàng cho thị trường Úc.

Mặc dù Ford chưa tiết lộ thông tin chi tiết về Puma EV mới trên toàn cầu nhưng hãng dự kiến ​​sẽ sử dụng nền tảng xe xăng chuyển đổi sang xe điện cho Puma thay vì sử dụng nền tảng điện.

Cũng có khả năng Ford sẽ sớm loại bỏ các phiên bản chạy xăng của Puma.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết công ty “sẽ không tham gia vào thị trường crossover hai hàng ghế vì… nó không thực sự phù hợp với chúng tôi”.

Thay vào đó, công ty đang tăng cường tập trung vào xe thương mại, xe cỡ lớn và xe điện.

Ford Úc đã công bố ý định ngừng sản xuất mẫu SUV Escape, chiếc xe đang bán ở một trong những phân khúc thị trường lớn nhất Australia.

Trả lời