Suzuki nắm cổ phần lớn trong công ty công nghệ xe tự hành của Úc

Suzuki đã nắm giữ cổ phần tài chính lớn trong công ty công nghệ xe điện tự hành Applied EV của Úc

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Suzuki đã nắm giữ cổ phần tài chính lớn trong công ty công nghệ xe điện tự hành Applied EV của Úc, nhằm theo dõi nhanh sự phát triển của xu hướng chủ đạo trong ngành công nghiệp ô tô e-mobility “thế hệ tiếp theo”.

Suzuki nắm cổ phần lớn trong công ty khởi nghiệp công nghệ EV tự hành của Úc
Suzuki nắm cổ phần lớn trong công ty khởi nghiệp công nghệ EV tự hành của Úc

Hai công ty cho biết rằng Suzuki đã đầu tư vào Applied EV một khoản đầu tư trị giá 21 triệu đô la khoảng một năm sau khi đồng ý hợp tác với công ty phần mềm AI có trụ sở tại Melbourne này.

Applied EV đang phát triển phần mềm được gọi là Digital Backbone, cho phép xe điện chạy hoàn toàn trên nền tảng kỹ thuật số, do đó đơn giản hóa được kiến ​​trúc của xe, loại bỏ hàng trăm thành phần, giảm chi phí sản xuất và tăng hiệu quả.

Nền tảng này đã được đưa vào thử nghiệm vào tháng 6, trong một xe điện không người lái có tên là Blanc, thông qua quan hệ đối tác với Oxbotica, cơ quan có trụ sở tại Đại học Oxford chuyên về phần mềm xe tự hành.

Suzuki cho biết khoản đầu tư vào Applied EV đánh dấu một bước tiến khác để củng cố mối quan hệ giữa hai công ty và hiện thực hóa sự hợp lực như sản xuất và các mô hình kinh doanh mới.

Suzuki đầu tư và công ty phần mềm tại Úc
Suzuki đầu tư và công ty phần mềm tại Úc

Applied EV cho biết khoản đầu tư của Suzuki tăng cường liên minh “đôi bên cùng có lợi” giữa hai công ty, bao gồm cả kinh nghiệm của Suzuki trong việc sản xuất các xe hơi chất lượng cao và hiệu quả.

Julian Broadbent, đồng sáng lập và CEO của Applied EV cho biết: “Suzuki là một công ty ô tô có uy tín cao, cung cấp hàng triệu xe cho khách hàng trên toàn cầu. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, các giá trị vững chắc và thị trường rộng lớn, chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với họ.”

Về phần mình, Suzuki cho biết sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các công ty như Applied EV, cung cấp cho họ các công nghệ độc đáo để giúp đẩy nhanh sự phát triển của “một loạt các giải pháp giao thông sẽ mang lại lợi ích cho con người và xã hội”.

Theo báo cáo, Applied EV đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong năm nay nhưng đã tạm dừng các kế hoạch đó để tập trung vào việc gây quỹ mới và tăng cường quan hệ đối tác hợp tác.

AFR báo cáo rằng công ty vẫn đang xem xét tiến hành IPO vào đầu năm 2023, tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Suzuki đã khá “chậm chạp” trong thị trường xe điện khi công bố kế hoạch vào tháng 7 năm 2021 rằng họ sẽ tung ra chiếc xe điện đầu tiên của mình vào năm 2025 tại thị trường lớn nhất của họ là Ấn Độ, trước khi ra mắt tại Nhật Bản và châu Âu.

Trả lời