Svolt Energy xây nhà máy pin xe điện ở Thái Lan

Svolt Energy, một nhà sản xuất pin tách ra từ Great Wall Motor, được cho là đang lên kế hoạch xây một nhà máy sản xuất pin ở Thái Lan khi các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc nhắm đến các thị trường Đông Nam Á.

Công ty có kế hoạch đầu tư 30 triệu đô la để xây dựng một nhà máy đóng gói mô-đun pin ở Thái Lan.

Svolt Energy xây nhà máy pin xe điện ở Thái Lan
Svolt Energy xây nhà máy pin xe điện ở Thái Lan

Svolt Energy Technology – công ty con của Svolt Energy tại Thái Lan hiện đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy mới này.

Svolt Energy ban đầu là bộ phận pin năng lượng của Great Wall Motor, bắt đầu nghiên cứu và phát triển pin vào năm 2012. Họ tách khỏi Great Wall Motor vào tháng 2 năm 2018 để tập trung hoạt động vào vật liệu pin, cell, mô-đun, pack, BMS và công nghệ lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo.

Nhà sản xuất pin hiện có 11 nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và một nhà mày ở Heusweiler, Saarland, Đức, theo trang web của hãng.

Vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, Svolt Energy cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất cell pin cho thị trường châu Âu tại Lauchhammer, Brandenburg, Đức, đây sẽ là nhà máy thứ hai của họ ở nước ngoài.

Svolt Energy có kế hoạch sản xuất các cell tại nhà máy Lauchhammer và xử lý chúng thành các pack tại nhà máy Heusweiler, công ty cho biết vào thời điểm đó.

Năm 2019, Svolt Energy cho biết họ đang đặt mục tiêu sản xuất công suất pin 120 GWh trên toàn cầu vào năm 2025.

Nó đã thực hiện một số lần tăng tiếp theo cho mục tiêu đó và nâng lên 600 GWh vào tháng 12 năm 2021.

Vào tháng 4, Svolt Energy đã lắp đặt 0,42 GWh pin điện ở Trung Quốc, xếp thứ 8 với 1,66% thị phần, theo Liên minh Đổi mới Pin Ô tô Trung Quốc (CABIA).

CATLBYD có 10,26 GWh và 7,32 GWh pin được lắp đặt vào tháng 4, xếp thứ nhất và thứ hai với 40,83% và 29,11% thị phần tương ứng.

Đọc thêm:

Thị phần pin EV toàn cầu 4 tháng đầu năm: CATL 35,9%, BYD 16,1%

Trả lời