SVOLT sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin thứ hai tại Đức

SVOLT

Tiền thân của SVOLT là bộ phận kinh doanh pin điện do Great Wall Motor thành lập vào năm 2016. Năm 2018 SVOLT tách khỏi Great Wall Motor và bắt đầu hoạt động độc lập. Hiện nay công ty sử dụng hơn 12.000 nhân viên trên toàn cầu với 3.000 người dành riêng cho R&D và sở hữu hơn 500 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ pin.

SVOLT đi tiên phong trong công nghệ xếp chồng tốc độ cao để sản xuất pin vuông. Cell pin của SVOLT không chứa coban được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới và cell pin này có một nền tảng giám sát pin có độ chính xác cao.

Theo số liệu thống kê từ Liên minh ngành công nghiệp pin xe điện Trung Quốc, trong 8 tháng đầu năm nay SVOLT sản xuất 3,86 GWh pin xe điện và đứng thứ sáu trong số các doanh nghiệp sản xuất pin xe điện tại Trung Quốc.

 

SVOLT sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin thứ hai tại Đức

Công ty đang xây dựng nhà máy Châu Âu đầu tiên của mình tại Saarland, Đức. Nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất pin vào cuối năm sau với công suất dự kiến ​​là 24 GWh. Khi SVOLT đang trong giai đoạn lập kế hoạch cho nhà máy này, nhu cầu pin xe điện tăng mạnh và công ty buộc phải chuẩn bị cho nhà máy sản xuất thứ hai chỉ để đáp ứng các đơn đặt hàng pin xe điện.

 

Theo kế hoạch của SVOLT, các cell pin được sản xuất tại nhà máy Brandenburg sau đó sẽ đưa đến nhà máy Saarland để lắp ráp. Công ty cho biết vị trí của cơ sở mới sẽ giúp họ phục vụ khách hàng và đáp ứng nhanh hơn cho khách hàng.

Nhà máy Brandenburg trước đây thuộc sở hữu của tập đoàn điện gió khổng lồ Vestas toàn cầu để sản xuất tuabin gió. SVOLT sẽ nâng cấp nó để đáp ứng nhu cầu sản xuất pin.

Brandenburg đang trở thành một địa điểm chiến lược cho sự đổi mới và phát triển ô tô điện. SVOLT đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với BASF (một công ty hóa chất đa quốc gia của Đức) tập trung vào vật liệu pin và tái chế. SVOLT sẽ cung cấp pin xe điện cho tập đoàn Stellantis cả pin sản xuất tại Đức và Trung Quốc.

SVOLT đã cam kết 2 tỷ euro để phát triển hai nhà máy của mình ở Đức, cả hai sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2023 và sẽ cung cấp việc làm cho 2.000 người. Công ty có kế hoạch đạt công suất sản xuất 100 GWh trên toàn cầu vào cuối năm 2025.

 

Trả lời