Switch mở bán cho khách đặt hàng trước chiếc eScrambler chạy điện đầu tiên trên thế giới

eScrambler – Chiếc xe phát triển trong đại dịch

yên xe 2023-switch-escrambler
Yên xe 2023-switch-escrambler

Khi công ty khởi nghiệp về xe điện tại New Zealand – Công ty Switch giới thiệu eScrambler vào tháng 2 năm 2020, chúng tôi đã ngạc nhiên trước hình dáng cổ điển, công nghệ hiện đại và thiết kế sáng tạo của chiếc mô tô điện concept này. Chỉ một thời gian ngắn sau đó đại dịch COVID-19 đóng cửa toàn thế giới trong thời gian dài, đặt tương lai của dự án vào tình thế nguy hiểm.

Trong khoảng thời gian hai năm đó, người sáng lập kiêm kỹ sư trưởng của Switch, ông Matthew Waddick đã hợp tác với cựu vô địch Đường đua phẳng (Flat Track champion) người Đan Mạch và nhà thiết kế công nghiệp Michel Riis của Yamaha Nhật Bản để điều chỉnh chiếc xe concept này thành mẫu xe sản xuất. Nhóm phát triển thiết kế chiếc xe bằng phần mềm 3D đồng thời liên tục chuẩn bị máy móc và khuôn mẫu cho quá trình sản xuất cuối cùng.

2023-switch-escrambler

Cấu hình mạnh mẽ của Switch eScrambler

Bất chấp hình dáng cổ điển, eScrambler vẫn sử dụng động cơ điện IPM 50 kW (70 mã lực) và bộ pin pack từ cell pin li-ion LG 21700 dung lượng13kWh. Với hệ thống pin đó, chiếc xe máy điện đi được quãng đường 150 km chỉ với một lần sạc. Xe máy điện này sạc được 90% dung lượng pin trong 4 giờ, trong khi bình xăng giả là nơi giấu bộ điều khiển và các thiết bị điện tử khác làm cho mọi người không nghĩ nó là một chiếc xe điện.

Chiếc xe mô tô nặng 170kg này được trang bị khung bằng hợp kim nhôm kết hợp với phuộc USD ở phía trước và monoshock ở phía sau. Chiếc eScrambler nhanh nhẹn trong mọi điều kiện và địa hình, có đèn pha LED chiếu sáng đường đi. Truyền động bằng dây đai truyền lực tới bánh sau và ABS điều khiển cả hai phanh đĩa J.Juan. Switch đã phát triển chiếc xe có kiểu dáng cổ điển eScrambler có đầy các công nghệ trong tương lai.

Dây cu roa truyền lực 2023-switch-escrambler-
Dây cu roa truyền lực của xe witch-escrambler đời 2023

eScrambler – Chiếc xe nhiều phụ kiện và sẵn sàng để nâng cấp

Người dùng sẽ có thể nâng cấp eScrambler theo thời gian. Switch có một loạt các phụ kiện của xe eScrambler đang trong quá trình phát triển. Một số tiện ích bổ sung như gương, tấm chắn bùn và giá đỡ biển số là những vật dụng cần thiết trên đường phố, trong khi những vật dụng như tấm trượt, giá trước, túi đựng đồ và nắp bên có thể nâng cấp vẻ đẹp và các chức năng của xe.

Phụ kiện xe Switch-escrambler

eScrambler được bán ra vào năm sau

Khách hàng có thể đặt trước eScrambler giá $ 11,999 USD, với khoản tiền đặt cọc trước $500. Switch sẽ lắp ráp thủ công từng chiếc tại New Zealand và việc giao hàng cho khách hàng ở Hoa Kỳ, Úc và New Zealand sẽ được thực hiện vào quý đầu tiên của năm 2023.

Trả lời