Tập đoàn Airbus và Renault hợp tác phát triển pin thế hệ mới

Tập đoàn Airbus và Renault là những công ty hàng đầu thế giới trong ngành hàng không vũ trụ và ô tô.

Nhà sản xuất ô tô Renault và nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus sẽ hợp tác phát triển các loại pin thế hệ mới.

Renault và Airbus đã ký thỏa thuận nghiên cứu và phát triển (R&D) trong lĩnh vực pin. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô và một nhà sản xuất máy bay quyết định hợp tác trong loại dự án này. Họ có một mục tiêu chung là tăng cường đẩy nhanh lộ trình điện khí hóa của cả hai công ty.

Tập đoàn Airbus và Renault hợp tác phát triển thế hệ pin mới
Tập đoàn Airbus và Renault hợp tác phát triển thế hệ pin mới

Nhưng trên thực tế, sự hợp tác này trên hết sẽ cho phép Airbus tăng tốc các công nghệ liên quan đến máy bay hybrid điện trong tương lai, bằng cách tận dụng bí quyết sản xuất của Renault trong lĩnh vực xe điện. Giám đốc kỹ thuật của Renault, ông Gilles Le Borgne tuyên bố:

Trong tập đoàn Renault có hơn mười năm kinh nghiệm trong chuỗi giá trị xe điện cho phép chúng tôi tận dụng chuyên môn thực sự về hiệu suất của hệ thống quản lý pin.

Các nhóm kỹ sư của cả hai công ty sẽ nghiên cứu các công nghệ lưu trữ năng lượng. Do đó, việc tối ưu hóa việc quản lý điện và cải thiện dung lượng lượng của pin sẽ giúp tăng khả năng tự chủ về điện của phương tiện hoặc máy bay. Do đó, vấn đề sẽ là tăng gấp đôi mật độ năng lượng của pin vào năm 2030, bằng cách chuyển từ pin hóa học hiện tại (lithium-ion) sang pin thể rắn hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn.

Sự hợp tác sẽ nghiên cứu toàn bộ vòng đời của pin trong tương lai, từ sản xuất đến khả năng tái chế. Bằng cách này, Renault và Airbus hy vọng sẽ chuẩn bị cho quá trình công nghiệp hóa các mẫu pin tương lai này đồng thời đánh giá lượng khí thải carbon của chúng trong toàn bộ vòng đời của chúng.

Sự hợp tác về điện khí hóa của Tập đoàn Airbus và Renault sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại sự thay đổi cho cục diện giao thông, góp phần thành công vào tham vọng không phát thải ròng vào năm 2050 của cả lĩnh vực ô tô và hàng không.

Trả lời