Tập đoàn Volvo công bố nhà máy sản xuất pin quy mô lớn tại Thụy Điển để hỗ trợ sản xuất xe tải điện

Tập đoàn Volvo công bố nhà máy sản xuất pin quy mô lớn tại Thụy Điển để hỗ trợ sản xuất xe tải điện

Xe tải Volvo điện
Tập đoàn Volvo thông báo rằng họ đã bắt đầu làm việc để có một nhà máy sản xuất pin quy mô lớn ở Thụy Điển để hỗ trợ việc mở rộng sản xuất xe tải điện, xe buýt điện và thiết bị xây dựng điện.

Không nên nhầm lẫn Tập đoàn Volvo với Volvo Cars (công ty thuộc sở hữu của Geely của Trung Quốc hơn một thập kỷ nay). Tập đoàn này độc lập chuyên sản xuất xe tải, xe buýt và xe chuyên dùng cho ngành xây dựng.

Trong vài năm gần đây, Tập đoàn Volvo đã nổi lên như một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực điện khí hóa với các sản phẩm như xe tải điện VNR, xe Volvo FL Electric, xe buýt điện Volvo 7900 Electric Articulated, và thậm chí cả thiết bị xây dựng điện như máy xúc nhỏ gọn ECR25 Electric.

ECR25 Electric 
ECR25 Electric
Volvo 7900 Electric Articulated
Volvo 7900 Electric Articulated
volvo vnr electric
Volvo vnr electric
volvo vnr electric
Volvo vnr electric

Giờ đây, công ty đặt mục tiêu cung cấp những sản phẩm này với số lượng lớn, công ty cần rất nhiều pin để làm được điều đó vì đó đều là những phương tiện và máy móc hạng nặng tốn rất nhiều năng lượng.

Martin Lundstedt, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Volvo Group, đã bình luận về thông báo này:

Chúng tôi đặt mục tiêu dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang sản xuất xe điện và có tham vọng lâu dài là công ty  cung cấp cho khách hàng các giải pháp không sử dụng nhiên liêu hóa thạch. Tham vọng của chúng tôi đạt ít nhất 35% sản phẩm bán ra là xe điện vào năm 2030. Sự gia tăng này cần số lượng lớn pin hiệu suất cao.

Tập đoàn Volvo hiện đang đánh giá một địa điểm ở Mariestad thuộc vùng Skaraborg, Thụy Điển để xây dựng nhà máy. Công ty đặt mục tiêu đạt được sản xuất quy mô lớn vào năm 2030 với các pack pin được thiết kế đặc biệt cho các loại xe thương mại của mình.

Trả lời