Tata Motors nhận đơn đặt hàng 1.500 xe buýt điện từ DTC.

 

Nhà sản xuất xe thương mại lớn nhất ở Ấn Độ, Tata Motors, hôm nay cho biết họ đã nhận được một hợp đồng lớn từ Tập đoàn Vận tải Delhi (DTC) cho 1500 xe buýt điện . Theo thỏa thuận, Tata Motors sẽ cung cấp, vận hành và bảo trì xe buýt điện trong 12 năm.

Tata ev bus
Tata ev bus
Tata ev bus
Tata ev bus

Ông Neeraj Semwal, IAS, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Vận tải Delhi, đã phát biểu nhân dịp này và tuyên bố, “Chúng tôi rất vui mừng được xác nhận đơn đặt hàng 1500 xe buýt điện cho Tata Motors. Việc đưa vào sử dụng những chiếc xe buýt thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí và mang lại lợi ích cho hàng triệu công dân Delhi. DTC vẫn cam kết giới thiệu các công nghệ mới vì lợi ích của hành khách và xã hội nói chung. ”

Tata ev bus
Tata ev bus

Bà Mahua Acharya, MD & CEO Convergence Energy Services Limited (CESL) cho biết, “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi DTC đã đặt được đơn hàng lớn nhất cho xe buýt điện . Chính phủ Delhi đã thể hiện sự đi đầu trong việc chuyển đổi sang xe buýt điện. Chúng tôi may mắn được hưởng lợi từ điều này và biết ơn Tata Motors trong sự hợp tác  của họ. ”

Ông Rohit Srivastava, Phó chủ tịch Tata Motors, đã phát biểu về sự kiện mang tính biểu tượng và nói thêm, “Chúng tôi rất vui mừng đã giành được đơn đặt hàng xe buýt điện lớn nhất. Việc cung cấp những chiếc xe buýt này sẽ củng cố thêm mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với DTC và giúp cải thiện  môi trường cho thành phố Delhi. Chúng tôi cam kết hiện đại hóa giao thông công cộng ở Ấn Độ “.

Trong một thông báo chính thức, Tata Motors cho biết: “Xe buýt điện Tata Starbus cung cấp công nghệ hiện đại cho phương tiện giao thông công cộng bền vững, thân thiện với môi trường và tiết kiệm, đồng thời được trang bị các tính năng hiện đại để hành khách đi lại an toàn, êm ái và thoải mái. ”

Khi giới thiệu phương tiện giao thông thân thiện với môi trường đến Ấn Độ, Tata Motors là nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu. Các giải pháp sáng tạo dựa trên công nghệ nhiên liệu thay thế, chẳng hạn như công nghệ pin-điện, hybrid, CNG, LNG và pin nhiên liệu hydro, đã được phát triển từng bước tại các cơ sở nghiên cứu và phát triển tiên tiến của nó. Tính đến nay, hơn 650 xe buýt điện từ Tata Motors đã được vận chuyển đến các thành phố khác nhau của Ấn Độ, với tổng quãng đường hơn 39 triệu km.

Trả lời