Tata Punch EV sẽ ​​ra mắt vào cuối năm nay

Tata Motors đã sẵn sàng mở rộng dòng sản phẩm xe điện của mình với việc sắp ra mắt chiếc Tata Punch EV vào tháng 11 năm 2023. Mẫu xe điện nhỏ sắp tới sẽ giữ lại các yếu tố thiết kế của phiên bản động cơ đốt trong của Punch trong khi có hệ thống truyền động điện bên dưới mui xe.

EV sẽ chia sẻ phần lớn các tấm thân xe, thiết kế bánh xe hợp kim và kích thước với Punch thông thường. Tuy nhiên, xe sẽ có thiết kế mặt trước được sửa đổi một chút, không có lưới tản nhiệt và cũng có thể đi kèm với các chi tiết mới trên đèn pha và đèn hậu để tạo sự khác biệt so với người anh em sử dụng động cơ đốt trong. Xe cũng sẽ có các huy hiệu ‘EV’ nổi bật cả bên trong và bên ngoài.

Tata Punch EV sẽ ​​ra mắt vào cuối năm nay
Tata Punch EV sẽ ​​ra mắt vào cuối năm nay

Tata Punch EV sẽ dựa trên cùng một nền tảng ALFA của Tata. Bên trong cabin, mẫu EV này sẽ có cùng hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7 inch và cửa sổ trời chỉnh điện mới được giới thiệu gần đây. Tuy nhiên, mẫu xe điện sẽ có vô-lăng hai chấu mới và có thể đi kèm với màn hình logo được chiếu sáng trên miếng đệm còi.

Tata Motors cũng đã thiết kế lại bảng điều khiển trung tâm cho phiên bản chạy điện, trong đó cần số thông thường nhường chỗ cho bộ chọn truyền động quay mới. Một số bức ảnh chụp lén gần đây cũng phát hiện ra một hệ thống camera ở phía trước và trên ORVM, điều này khiến chúng tôi tin rằng xe cũng sẽ có hệ thống camera đỗ xe 360 ​​độ.

Mặc dù các chi tiết cụ thể về bộ pin và thông số kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến ​​xe sẽ có cùng hệ thống truyền động như chiếc Tiago và Tigor EV.

Tigor được trang bị bộ pin Lithium-ion 26 kWh với quãng đường di chuyển được công bố là 306 km và động cơ 74 mã lực. Các thông số kỹ thuật tương tự có thể được cung cấp với Punch EV.

Tata Punch EV dự kiến ​​sẽ có mức giá từ 15.700 – 18.110 USD và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Citroen eC3 tại thị trường Ấn Độ.

Theo Motor Beam

Trả lời