Tesla cắt giảm sản lượng Model Y tại Giga Thượng Hải

Tesla có kế hoạch cắt giảm hơn 20% sản lượng tháng 12 của Model Y tại nhà máy ở Thượng Hải so với tháng 11.

Gã khổng lồ xe điện Tesla vẫn chưa công bố lý do khiến kế hoạch sản xuất mới nhất của họ bị cắt giảm vào tháng 12.

Bloomberg cho biết Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về kế hoạch cắt giảm.

Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức
Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức

Trung Quốc đã nới lỏng một phần các hạn chế nghiêm ngặt do COVID-19 đối với người dân và doanh nghiệp nhằm dập tắt mọi đợt bùng phát của virus, nhưng nhiều hạn chế vẫn được áp dụng. Những điều này đã làm giảm nhu cầu và gây ra sự suy giảm sản xuất trong nước trên toàn ngành công nghiệp ô tô do khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung linh kiện.

Theo dữ liệu của China Merchants Bank International (CBMI), Tesla đã bổ sung vào kho xe điện của mình tại Thượng Hải với tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay trong tháng 10. Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của công ty, đang ở trong “giai đoạn suy thoái”.

Dữ liệu từ CMBI cho thấy, doanh số bán lẻ của Tesla tại Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong tháng 11 so với một năm trước đó, sau khi nhà sản xuất ô tô này giảm giá và đưa ra các ưu đãi cho các mẫu Model 3 và Model Y.

Trên thị trường toàn cầu, Tesla đã lên kế hoạch đẩy mạnh sản xuất xe điện Model Y và Model 3 trong quý 4 năm nay tại các nhà máy mới ở Austin và Berlin.

Trả lời