Tesla chia sẻ trạm sạc với Honda

HondaAcura – thương hiệu con của Honda đã xác nhận rằng các phương tiện của họ sẽ sử dụng NACS.

Động thái đó được thúc đẩy bởi việc GM áp dụng tiêu chuẩn sạc và sự phụ thuộc của Honda vào nền tảng EV của GM ở Bắc Mỹ.

Tesla chia sẻ trạm sạc với Honda
Tesla chia sẻ trạm sạc với Honda

Honda được cho là sẽ công bố việc áp dụng NACS – không chỉ vì tất cả động lực đằng sau tiêu chuẩn, mà bởi vì GM đã tuyên bố sẽ áp dụng NACS trong xe điện của mình bắt đầu từ năm 2025.

Xem xét rằng hai mẫu xe điện tiếp theo của Honda sẽ đến thị trường Bắc Mỹ, chiếc Prologue và Acura ZDX, đều sử dụng nền tảng Ultium của GM, có nghĩa là Honda sẽ phải làm theo.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của American Honda ông Noriya Kaihara cho biết về việc chuyển sang NACS:

Việc này khá quan trọng. Chúng tôi cũng phải thúc đẩy NACS.

Điều này có nghĩa là Honda sẽ chuyển sang NACS vào năm 2025, nhưng công ty vẫn chưa công bố thỏa thuận với Tesla để sử dụng mạng Supercharger hoặc nhận bộ chuyển đổi.

Nhưng có vẻ như đây là kế hoạch kể từ khi Jay Joseph, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh doanh và Bền vững của Honda Mỹ, ca ngợi việc bảo trì Tesla Supercharger:

Nếu bạn nhìn vào điều tuyệt vời của mạng Tesla Supercharger, thì đó chính là việc bảo trì. Họ luôn cập nhật thông tin, họ có người giám sát thiết bị tại chỗ, họ giám sát thiết bị bằng điện tử và từ xa, đồng thời họ khắc phục sự cố – ​​nhanh chóng. Đó có lẽ là điều quan trọng nhất.

Mặc dù việc sử dụng mạng Supercharger chắc chắn sẽ giúp ích cho những người mua Honda EV, nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng là một trong bảy gã khổng lồ ô tô thông báo rằng họ sẽ hợp tác xây dựng mạng sạc EV mới ở Bắc Mỹ.

Theo Electrek

Trả lời