Tesla chính thức ra mắt Powerwall 3

Tesla hiện đã chính thức ra mắt Powerwall 3 trên trang web của mình và công bố tất cả các thông số kỹ thuật ngoại trừ hóa chất pin được sử dụng.

Tuần trước, Electrek đã đưa tin về việc Tesla bắt đầu lắp đặt Powerwall 3 ở Mỹ mặc dù vẫn chưa chính thức ra mắt sản phẩm trên trang web của mình.

Tesla chính thức ra mắt Powerwall 3
Tesla chính thức ra mắt Powerwall 3

Trong bản cập nhật qua đêm, Tesla cuối cùng đã giới thiệu sản phẩm pin gia đình mới trên trang web của mình.

Hãng xe đã công bố thông số kỹ thuật của Powerwall 3:

Thông số kỹ thuật của Tesla Powerwall 3
Thông số kỹ thuật của Tesla Powerwall 3

Bây giờ chúng ta có thể thấy rằng Tesla đã quyết định giữ nguyên công suất năng lượng ở mức 13,5 kWh cho mỗi Powerwall.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, sự khác biệt chính là công suất điện, hiện ở mức 11,5 kW.

Tesla cũng xác nhận rằng Powerwall 3 có một bộ biến tần năng lượng mặt trời tích hợp có thể sử dụng tới sáu đầu vào năng lượng mặt trời.

Tại đây, Tesla giải thích sự khác biệt chính giữa Powerwall 3 và Powerwall 2:

Powerwall 3 là hệ thống pin và năng lượng mặt trời tích hợp đầy đủ, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngôi nhà bạn. Powerwall 3 có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn chỉ với một thiết bị duy nhất và được thiết kế để dễ dàng mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại hoặc tương lai của bạn. Powerwall 3 có bộ biến tần năng lượng mặt trời tích hợp cho phép kết nối năng lượng mặt trời trực tiếp để đạt hiệu quả cao. Powerwall 2 có thể được thêm vào các hệ thống năng lượng mặt trời hiện có, được lắp đặt như một phần của hệ mặt trời mới hoặc riêng lẻ. Powerwall 2 tương thích với tất cả các bộ biến tần năng lượng mặt trời chính và hỗ trợ các kích cỡ hệ thống khác nhau.

Có vẻ như Tesla đang báo hiệu ở đây rằng họ sẽ cài đặt Powerwall 3 trên các hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời mới và giữ Powerwall 2 trong dòng sản phẩm của mình để bổ sung bộ lưu trữ năng lượng cho các hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời hiện có hoặc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mới có liên quan đến các bộ biến tần năng lượng mặt trời khác.

Mặc dù đã bắt đầu cài đặt nhưng Tesla hiện cho biết rằng “Powerwall 3 sẽ có sẵn cho khách hàng bắt đầu từ năm 2024”.

Theo Electrek

Trả lời