Tesla có kế hoạch đầu tư vào sản xuất vật liệu pin EV ở Indonesia

Tesla có kế hoạch đầu tư vào sản xuất vật liệu pin xe điện ở Indonesia. Họ dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo về kế hoạch đầu tư này trong những tháng tới. Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư của Indonesia, Luhut Pandjaitan, đã thông báo trong một bài đăng trên Instagram rằng gần đây ông đã gặp Elon Musk trong chuyến đi tới San Francisco. Musk nói với bộ trưởng ý định đầu tư vào sản xuất vật liệu pin lithium. Khoản đầu tư dự kiến ​​sẽ rất lớn và Musk có thể sẽ đến thăm Indonesia vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Tesla có kế hoạch đầu tư vào sản xuất vật liệu pin EV ở Indonesia
Tesla có kế hoạch đầu tư vào sản xuất vật liệu pin EV ở Indonesia

Indonesia đã tích cực tìm kiếm các khoản đầu tư từ Tesla kể từ năm 2020. Cuộc đàm phán đầu tiên diễn ra vào tháng 10 cùng năm và vào tháng 2 năm 2021, Indonesia nhận được lời đề nghị từ Tesla tập trung vào sản xuất pin cho xe điện. Tuy nhiên, kế hoạch về một nhà máy sản xuất pin ở nước này đã không thành hiện thực. Giám đốc điều hành Joko Widodo đã bày tỏ sự tin tưởng vào tháng 2 năm nay rằng Tesla sẽ tiếp tục đầu tư vào Indonesia sau khi có báo cáo về một thỏa thuận dự kiến ​​thành lập một nhà máy sản xuất.

Để khuyến khích sản xuất pin trong nước, Indonesia gần đây đã gia hạn thời hạn mà các nhà sản xuất ô tô phải đủ điều kiện nhận ưu đãi EV. Các nhà sản xuất hiện có thời hạn đến năm 2028 để đảm bảo ít nhất 40% xe điện của họ được sản xuất tại Indonesia. Việc thay đổi quy định đầu tư này được thực hiện theo cam kết đầu tư của NetaMitsubishi.

Với việc ra mắt chính thức Tesla Model Y gần đây tại Malaysia, Tesla đã mở rộng sự hiện diện của mình tại Đông Nam Á. Công ty đã công bố kế hoạch thành lập văn phòng, trung tâm dịch vụ và mạng lưới siêu tăng áp tại Malaysia như một phần trong quá trình mở rộng thị trường.

Nhìn chung, khoản đầu tư của Tesla vào sản xuất vật liệu pin ở Indonesia sẽ củng cố hơn nữa vị thế của nước này trong ngành công nghiệp xe điện và góp phần vào sự phát triển của giao thông vận tải bền vững.

Theo Nation World News

Trả lời