Tesla sẽ bổ sung các thông số để cải thiện độ chính xác quãng đường đi được còn lại

Như chúng ta đã biết các xe cả động cơ đốt trong hay xe điện đều có ước lượng quãng đường đi được dựa trên lượng nhiên liệu hiện có. Điều này đặc biệt quan trọng hơn đối với xe điện, vì càng ước lượng được chính xác quãng đường hoạt động còn lại thì sẽ giúp chủ nhân chủ động hơn kế hoạch di chuyển, cũng như tính toán điểm đến trạm sạc hợp lý nhất.

Màn hình trên xe Tesla thể hiện quãng đường đi được còn lại
Màn hình trên xe Tesla thể hiện quãng đường đi được còn lại

Theo thông tin thu thập được từ một hacker nổi tiếng trong cộng đồng Tesla, nhà sản xuất ô tô điện này dường như đang nghiên cứu thêm các yếu tố mới để dùng làm tham số ước tính phạm vi hoạt động cho ô tô của mình.

Một fan hâm hộ của Tesla, chủ sở hữu và là một hacker “xanh” của Tesla (@greentheonly trên Twitter) thường xuyên chia sẻ các chủ đề mà anh ấy phát hiện ra khi Tesla thực hiện các thay đổi thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Green đã post dòng tweet liên quan đến bản cập nhật phần mềm ngày 20/07/2022 của Tesla:

Hình ảnh Green đã post dòng tweet liên quan đến bản cập nhật phần mềm 2022.20.7 của Tesla
Hình ảnh Green đã post dòng tweet liên quan đến bản cập nhật phần mềm tháng 07 vừa qua của Tesla

Như bạn có thể thấy, anh ấy tỏ ra hào hứng khi biết rằng Tesla có thể sẵn sàng trong nỗ lực cải thiện các ước tính phạm vi hoạt động cho xe của hãng. Ông lưu ý rằng ngay cả áp suất lốp cũng là thông số được xem xét, điều này hoàn toàn hợp lý về mặt kỹ thuật, áp suất lốp tối ưu hay không cũng góp phần không nhỏ trong vấn đề tiêu hao năng lượng thực tế.

Green cho biết thêm rằng nhiều thông số khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc ước tính quãng đường chạy được, chẳng hạn như sưởi ấm và làm mát pin, mật độ không khí, năng lượng cấp cho các thiệt bị ngoại vi như các phụ kiện của ô tô, sạc điện thoại, v.v.

Mặc dù ước tính quãng đường chính xác cao có tính đến nhiều yếu tố sẽ tỏ ra khá hữu ích cho chủ sở hữu xe điện trong những chuyến đi đường dài hơn, nhưng có lẽ nó sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt đối với những người sử dụng Tesla để lái xe hàng ngày thông thường. Nếu EV bạn chạy xe hàng ngày ở những quãng ngắn, thì con số ước tính quãng đường còn lại của xe có thể ít quan trọng với bạn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên lái xe quãng dài, và tại những khu vực ít trạm sạc nhanh DC, thì điều bạn lo lắng về quãng đường xe đi ước lượng có chuẩn hay không là vấn đề có thực. Nếu EV có khả năng xem xét toàn bộ các yếu tố và cung cấp ước tính phạm vi tương đối chính xác, nó sẽ giúp bạn giảm đi nhiều sự lo lắng về phạm vi chạy được của xe.

Nếu có nhiều yếu tố làm giảm phạm vi của ô tô tại bất kỳ thời điểm nào và nếu ước tính phạm vi của xe không chính xác, thì điều đó có thể chứng tỏ nó có vấn đề. Nói cách khác, nếu bạn không thực sự biết hoặc không hiểu chiếc xe của mình có phạm vi hoạt động bao nhiêu dựa trên điều kiện hiện tại. Điều này sẽ gây ra lo lắng không nhỏ ở bạn.

Trong những đoạn trả lời trên Twitter, việc sưởi ấm cabin và pin của EV sử dụng rất nhiều năng lượng. Trong thời tiết quá lạnh, xe điện có thể mất ít nhất 10% đến 15% phạm vi định mức của chúng, đó là chưa tính đến hệ thống sưởi trong cabin. Một khi chủ xe cần sưởi ấm, việc mất từ 40% trở lên sẽ là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến quãng đường đi được còn lại của xe, tùy thuộc vào độ lạnh bên ngoài xe.

Chúng ta sẽ phải chờ thực tế xem việc Tesla có bổ sung các thông số mới vào bản cập nhật phần mềm 2022.20.07 có đổi cách ước tính phạm vi của xe hay không.

Trả lời