Tesla công bố Gigafactory Thượng Hải sản xuất ô tô điện thứ 1 triệu

Tesla công bố Gigafactory Thượng Hải sản xuất ô tô điện thứ 1 triệu

Người hùng chính của Tesla gigafactory Thượng Hải
Người hùng chính của Tesla gigafactory Thượng Hải

Năm ngoái, CEO Elon Musk tiết lộ rằng Gigafactory Thượng Hải hiện đã vượt qua Nhà máy Fremont về năng lực sản xuất và Tesla đã biến nhà máy Trung Quốc trở thành trung tâm xuất khẩu chính mới.

Gigafactory Thượng Hải là một câu chuyện thành công đáng kể của Tesla. Nhà máy bắt đầu xây dựng vào tháng 12 năm 2018 đến khi bắt đầu sản xuất vào tháng 12 năm 2019. Chỉ trong vòng hai năm kể từ khi bắt đầu sản xuất, nó đã trở thành nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất / năng suất nhất trên thế giới.

Nó kết thúc năm 2021 với tốc độ sản xuất hàng năm hơn 800.000 xe, nó vẫn đang tiếp tục tăng.

Hôm qua ngày 14/08/2022, Giám đốc điều hành Elon Musk thông báo rằng Tesla Gigafactory Thượng Hải hiện đã sản xuất chiếc xe điện thứ 1 triệu của mình, một cột mốc quan trọng đối với trung tâm xuất khẩu toàn cầu mới của Tesla.

Elon Musk chúc mừng nhà máy Giga Thượng Hải xuất xưởng sản phẩm thứ 1 triệu
Elon Musk chúc mừng nhà máy Giga Thượng Hải xuất xưởng sản phẩm thứ 1 triệu

Như Musk đã nhấn mạnh, Tesla đã tiết lộ ngay đầu tháng này rằng họ đã sản xuất chiếc xe điện thứ 3 triệu của mình.

Nhà máy Fremont, nhà máy đầu tiên của Tesla, đã thông báo rằng họ đã sản xuất chiếc xe điện thứ 2 triệu của mình chỉ vài tuần trước đó.

Chiếc xe thứ 1 triệu của Gigafactory Thượng Hải đã ra đời rất nhanh, nhưng chiếc xe thứ hai triệu của họ sẽ còn nhanh hơn rất nhiều khi Tesla gần đây đã nâng cấp nhà máy để đạt được tốc độ sản xuất 1 triệu xe mỗi năm.

Gigafactory Thượng Hải hiện chỉ sản xuất xe Model 3Model Y, nhưng nhà máy này dự kiến ​​sẽ mở rộng ra nhiều loại xe hơn trong năm tới.

Tesla đang đặt mục tiêu nâng công suất sản xuất lên 20 triệu xe mỗi năm vào cuối thập kỷ này.

Với sự thành công của Gigafactory Thượng Hải, nhiều khả năng Tesla sẽ đầu tư nhiều hơn vào Trung Quốc để đạt được mục tiêu đó. Nhưng trước mắt, Gigafactory Berlin và Gigafactory Texas dự kiến ​​sẽ là những nhà máy bổ sung thêm năng lực sản xuất cho hãng.

Trả lời