Tesla Cybertruck giả dạng xe Ford và Toyota

Mẫu Cybertruck hết mang lớp dán giả dạng bán tải Ford F-150 rồi lại biến thành Toyota Tundra trong quá trình chạy thử.

Cuối tháng 7, chiếc bán tải điện của hãng Mỹ bị bắt gặp nằm trên xe vận chuyển ở Livermore, California. Thiết kế đúng của Tesla Cybertruck, nhưng trông từ xa, các đường nét hiện ra ở thân xe lại là của Ford F-150.

Tesla Cybertruck giả dạng xe Ford và Toyota
Tesla Cybertruck giả dạng xe Ford và Toyota

Nếu Cybertruck không có tay nắm cửa, thì lớp dán hiện rõ các tay nắm, cũng như các cột như B và C của F-150. Chắn bùn góc cạnh đặc trưng của chiếc bán tải điện, nhưng có thêm đường viền tròn bên ngoài. Thùng xe vát liền kéo dài từ đỉnh nóc xuống đuôi thùng sau – kiểu chỉ có ở Cybertruck, nhưng cũng bị lớp dán đánh lừa mắt.

Trong video đăng trên một diễn đàn của các chủ xe Cybertruck hôm 27/8, chiếc bán tải điện bị bắt gặp đang chạy trên đường, với lớp dán giả dạng bán tải Toyota Tundra. Lần này, lớp dán còn có màu xanh lá, và có cả các chi tiết đèn hậu hay đèn pha, cũng như các đường lõm dọc thân.

Thông thường, Tesla hiếm khi sử dụng lớp ngụy trang cho các mẫu xe bản prototype trong quá trình chạy thử. Tuy nhiên, mọi thứ dường như đang thay đổi, hoặc riêng với Cybertruck.

Đây có thể là cách mà hãng xe điện Mỹ khiêu khích các đối thủ, hoặc gợi ý cho các chủ xe Cybertruck tương lai về cách mà họ có thể thay đổi màu sắc cho chiếc bán tải bớt phần đơn điệu. Theo thiết kế, Cybertruck có thân xe bằng thép không gỉ – vật liệu thường được sử dụng nguyên bản, không sơn màu bởi đòi hỏi quá trình rất phức tạp và gần như vô nghĩa.

Với thân xe kim loại nguyên bản, Cybertruck được hạn chế nguy cơ trầy xước và những tổn hại ở bề mặt do oxy hóa, chống ăn mòn. Tuy nhiên, so với tất cả sản phẩm trong ngành công nghiệp ôtô, Cybertruck bị hạn chế tùy chọn màu sắc khi chỉ có một màu kim loại duy nhất. Đây có thể trở thành điểm bất lợi cho chiếc bán tải khi thực tế, màu sơn là một phần quan trọng khi ai đó quyết định mua xe.

Tesla dự kiến ra mắt phiên bản sản xuất của Cybertruck tại một sự kiện vào cuối tháng 9.

Theo Electrek

Trả lời