Tesla đã lắp đặt 10.000 trụ sạc ở châu Âu

Khoảng 1/4 tổng số trụ Tesla Superchargers trên toàn cầu đã được lắp đặt ở châu Âu

Hệ thống Tesla Supercharging ở châu Âu gần đây đã đạt được cột mốc quan trọng với 10.000 trụ sạc được lắp đặt tại 30 quốc gia.

Theo dữ liệu của supercharge.info, Tesla có tổng cộng 875 trạm siêu sạc ở châu Âu, con số này dường như đủ để cung cấp khả năng sạc nhanh khá tốt cho chủ xe Tesla ở hầu hết các nước châu Âu nếu họ đi lại đường dài và đường cao tốc.

Nhìn chung, khoảng 1/4 tổng số trụ Tesla Superchargers trên toàn cầu đã được lắp đặt ở châu Âu (hơn 38.500 bộ hiện tại và hơn 36.100 bộ đến cuối quý 2).

Nhà sản xuất đã phát hành một clip ảnh động thú vị về sự phát triển mạng lưới trạm sạc siêu nhanh dù nó dường như chỉ nhằm mục đích minh họa chứ không phải là một thông tin chính xác tuyệt đối.

Clip ảnh động đã được Tesla công bố chính thức trên Twitter vào ngày 05 tháng 10.

 

Hình ảnh thể hiện chính xác hơn về hệ thống Tesla Supercharging có thể được nhìn thấy trên trang web của Tesla. Ở một số quốc gia, hệ thống Tesla Supercharging rất dày đặc, nhưng ở một số quốc gia khác, đó chỉ là hệ thống sạc không có gì đặc biệt so với các đối thủ và chỉ bao phủ các đường cao tốc chính.

Tất nhiên, mạng lưới đang phát triển với ưu tiên ở những thị trường mà Tesla bán được số lượng ô tô cao nhất.

Supercharge.info chỉ ra rằng số lượng hệ thống Tesla Supercharging dày đặc nhất ở Châu Âu đã được lắp đặt ở Đức (143), Pháp (123), Anh (100), Na Uy (95), Thụy Điển (65), Ý (59), Tây Ban Nha (50 ), Hà Lan (39), Áo (27) và Thụy Sĩ (27).

Hệ thống Tesla Supercharging đã được lắp đặt ở Châu Âu rất dày đặc
Hệ thống Tesla Supercharging đã được lắp đặt ở Châu Âu rất dày đặc

Mạng lưới siêu sạc ở Châu Âu được cung cấp một phần khả năng cho các loại xe điện không phải Tesla thông qua chương trình thí điểm siêu sạc không phải Tesla.

Dự án thí điểm này hiện có sẵn ở 14 quốc gia đã có thể thực hiện được nhờ khả năng tương thích của tất cả các xe Tesla mới với đầu nối CCS Combo 2, đây là tiêu chuẩn cho châu Âu (và có thể là hầu hết thế giới trong tương lai, ngoài Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số thị trường khác).

Trụ Tesla Superchargers ở châu Âu (phiên bản V3) có thể sạc công suất lên tới 250 kW. Trong một tương lai không xa, Tesla dự kiến ​​sẽ tung ra một thiết kế phiên bản V4 hoàn toàn mới, có khả năng sạc với mức công suất cao hơn nữa.

Bên cạnh Superchargers, Tesla cũng đang tích cực triển khai trụ SIÊU SIÊU SẠC Megachargers (mức sạc lên đến 1.000 kW) dành cho xe tải điện, như xe Tesla Semi sắp ra mắt.

Trả lời