Tesla dẫn đầu bang California, đạt mốc bán ra 1 triệu xe điện

Trong khi các nhà sản xuất ô tô đều tăng cường nỗ lực cho xe điện thì Tesla vẫn duy trì vị trí dẫn đầu ở hầu hết các thị trường. Với việc công bố báo cáo doanh số xe điện quý 1 năm 2023 của bang California, thực tế này không thể rõ ràng hơn và điều đó dập tắt hy vọng sẽ sớm vượt qua Tesla của các đối thủ trong ngành.

Tesla đã bán một số lượng lớn xe điện ở Mỹ và một phần lớn doanh số được bán ở bang California. Điều này đã xảy ra trong nhiều năm và nhiều tiểu bang khác đang bắt đầu chứng kiến ​​​​sự gia tăng mạnh mẽ về doanh số bán hàng của Tesla. Dù doanh số bán xe điện cạnh tranh thì California vẫn là bang dẫn đầu toàn cầu trong thị trường này.

Tesla dẫn đầu bang California, đạt mốc bán ra 1 triệu xe điện
Tesla dẫn đầu bang California, đạt mốc bán ra 1 triệu xe điện

Theo báo cáo doanh số EV được công bố gần đây của Golden State, báo cáo này đã được nhà đầu tư Tesla Sawyer Merritt chia sẻ trên Twitter, có hơn 1 triệu ô tô điện đã được bán ở bang California. Gần 100.000 chiếc EV trong số đó đã được bán ra trong quý 1 năm 2023 và không có gì ngạc nhiên khi xe điện Tesla chiếm tỷ lệ lớn.

Gần đây, California đã đạt mốc bán ra 1,5 triệu xe điện thời hạn hai năm. Con số đó cũng bao gồm cả xe PHEV.

Tesla đã giảm giá vào cuối năm 2022 và tiếp tục xu hướng này cho đến năm 2023. Việc giảm giá khiến nhu cầu về xe của hãng tăng đột biến và doanh số bán hàng tăng vọt. Chiếc Tesla Model Y là mẫu xe dẫn đầu trong Quý 1 năm 2023, với doanh số cao hơn 6 lần so với mẫu xe bán chạy nhất tiếp theo không phải xe Tesla (Chevrolet Bolt).

Tesla đã bán được hơn 33.000 chiếc crossover Model Y ở bang California trong Q1, Model 3 chỉ bán được 20.000 chiếc, Model SModel X trong cùng kỳ lần lượt là 3.101 và 887 chiếc.

Một số mẫu xe điện khác đã bán được hơn 2.000 chiếc vượt qua Tesla Model X như Chevrolet Bolt EV/ EUV, BMW i4, Ford Mustang Mach-E, Polestar 2Volkswagen ID.4.

Cuối cùng, hơn 21% tổng doanh số bán xe ở California trong Quý 1 năm 2023 là xe điện hạng nhẹ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ phần trăm này cũng bao gồm cả xe hybrid (PHEV) và xe chạy pin nhiên liệu (FCEV).

Trả lời