Tesla đang dần mất thị phần trong thị trường xe điện ở Hoa Kỳ

S&P Global Mobility đã công bố dữ liệu bán xe điện mới ở Mỹ. Dữ liệu cho thấy công ty xe điện Tesla vẫn chiếm thị phần lớn trong thị trường xe điện Hoa Kỳ nhưng đang mất dần thị phần.

Khi bạn đã chiếm gần 100% thị trường, thì chỉ có một con đường để đi, đó là đi xuống.

Trong nhiều năm nay, Tesla đã thống trị thị trường ô tô điện tại quê nhà Hoa Kỳ. Người ta cho rằng vị thế của Tesla trên thị trường sẽ bị xói mòn khi có nhiều mẫu xe điện hơn tham gia thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thị trường xe điện Hoa Kỳ hiện tại vẫn phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động sản xuất và giao hàng của Tesla.

Trong cả năm 2020, xe Tesla chiếm 79% số xe điện mới được đăng ký tại Hoa Kỳ. Vào năm 2021, con số đó đã giảm xuống còn 69,95% nhưng điều đó vẫn cực kỳ ấn tượng bởi số lượng xe điện bán ra đã gia tăng đáng kể trong suốt cả năm 2021 cùng với việc tăng giá xe điện của Tesla.

Bây giờ đã là cuối năm 2022, dữ liệu mới do S&P Global Mobility công bố cho thấy Tesla vẫn thống trị thị trường với 65% thị phần trong 9 tháng đầu năm nay.

Mặc dù số lượng đăng ký xe điện ở Hoa Kỳ vẫn do Tesla thống trị nhưng thương hiệu này đang cho thấy những dấu hiệu ​​​​sẽ giảm thị phần khi thị trường có thêm sự tham gia của nhiều tay chơi sành sỏ. Phần lớn thị phần bị mất của Tesla là phân khúc xe điện giá thấp và dễ mua nhất: phân khúc dưới 50.000 đô la. Đây cũng là phân khúc Tesla chưa thực sự có được mức giá cạnh tranh nhất dù rằng 2 chiếc xe bán chạy nhất của họ là Model 3Model Y nằm ở phân khúc này. Ở phân khúc xe điện đắt tiền, cả Model S, RoadsterModel X đều chưa có đối thủ xứng tầm.

Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức
Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức

Gần 340.000 là xe Tesla trong số hơn 525.000 xe điện được đăng ký trong 9 tháng đầu năm 2022 tại Mỹ

Khi bạn nhìn vào thị trường xe điện hạng sang (hơn 50.000 USD), sự thống trị của Tesla thậm chí còn rõ ràng hơn với 85% thị phần.

S&P Global Mobility dự đoán rằng số lượng mẫu xe điện bán ra ở Mỹ sẽ tăng từ 48 mẫu hiện tại lên 159 mẫu vào năm 2025.

Tesla dự kiến ​​sẽ chỉ đóng góp thêm một mẫu xe duy nhất là Cybertruck trong hơn 100 mẫu xe điện mới đó nhưng S&P cho biết điều đó vẫn sẽ chỉ ảnh hưởng nhẹ đến Tesla, công ty dự kiến ​​sẽ vẫn tăng sản lượng trong suốt thời gian đó.

Xe điện Tesla Cybertruck
Xe điện Tesla Cybertruck

Stephanie Brinley, phó giám đốc AutoIntelligence của S&P Global Mobility, nhận xét:

Tuy nhiên, trước khi bạn cảm thấy Tesla quá tệ, hãy nhớ rằng thương hiệu này sẽ tiếp tục chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng lên ngay cả khi thị phần giảm. Thị trường xe điện vào năm 2022 là thị trường của Tesla và nó sẽ tiếp tục như vậy miễn là các đối thủ cạnh tranh của họ bị ràng buộc bởi năng lực sản xuất không đủ lớn.

Tuy nhiên, một số mẫu xe điện mới từ các nhà sản xuất ô tô khác dự kiến ​​sẽ đạt sản lượng lớn trong vòng ba năm tới và bắt đầu thách thức sự thống trị của Tesla tại Mỹ.

Trên thực tế, S&P cho rằng thị phần xe điện của Tesla tại Mỹ sẽ giảm xuống dưới 20% vào năm 2025, điều đó có nghĩa là Tesla sẽ phải chùn bước hoặc phần còn lại của ngành sẽ phải dốc toàn lực trong ba năm tới. Hoặc nhiều khả năng là cả hai.

Nhận xét của Tin tức xe điện

Khi bạn sở hữu hầu như toàn bộ thị trường, chỉ có một tương lai duy nhất dành cho bạn, đó là mất dần thị phần. Vì vậy, nếu tôi là Tesla, tôi sẽ không lo lắng quá nhiều.

Khi nói về sản lượng sản xuất của một công ty ta thấy bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào có thể sản xuất xe điện với số lượng lớn sẽ thống trị thị trường, và cho đến nay, đó chỉ là Tesla. Không có nghi ngờ gì về điều đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là Tesla hiện đang thống trị thị trường xe điện ở Mỹ, nhưng bản thân thị trường xe điện chỉ chiếm khoảng 5% thị trường xe chở người ở Mỹ.

Khi các nhà sản xuất xe điện có thể đạt mức năng lực sản xuất nhiều chục triệu xe mỗi năm, xe điện sẽ chính thức chiếm thị phần lớn trong thị trường xe chở người ở Hoa Kỳ.

Trả lời