Tesla đề xuất xây nhà máy xe điện ở Ấn Độ

Một báo cáo mới cho biết Tesla đã đề xuất xây dựng một nhà máy ở Ấn Độ trong cuộc họp với các quan chức ngày 17/5. Sau nhiều năm đàm phán ở quốc gia đông dân nhất thế giới, họ sẽ đánh dấu sự đảo ngược chiến lược của nước này.

Ấn Độ có thị trường ô tô lớn nhất mà Tesla vẫn chưa tham gia.

Trong nhiều năm, Elon Musk nói rằng việc ra mắt Tesla ở Ấn Độ sắp xảy ra, nhưng thuế nhập khẩu đã gây khó khăn.

Tesla đề xuất xây nhà máy xe điện ở Ấn Độ
Tesla đề xuất xây nhà máy xe điện ở Ấn Độ

Năm 2021, Tesla chính thức thành lập một công ty Ấn Độ tại Bengaluru, thủ phủ của bang Karnataka. Vào mùa hè năm 2021, các quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết họ đang xem xét đề xuất của Tesla về việc giảm đáng kể thuế nhập khẩu đối với xe điện, vốn là rào cản chính để công ty gia nhập thị trường.

Chính phủ Ấn Độ đã duy trì thuế nhập khẩu cao đối với xe điện để khuyến khích việc sản xuất trong nước.

Tesla đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng một nhà máy ở nước này, nhưng giống như những gì đã làm ở mọi thị trường khác, nhà sản xuất ô tô này muốn thử nghiệm các phương tiện nhập khẩu trước.

Vào năm 2021, xe điện Tesla đã được phát hiện đang chạy thử nghiệm trên các con đường của Ấn Độ (hình trên) và có 7 phiên bản xe điện được phê duyệt tại quốc gia này.

Tuy nhiên, công ty đã không thể đạt được thỏa thuận về thuế nhập khẩu và vào năm 2022, Tesla quyết định tạm dừng kế hoạch tham gia thị trường Ấn Độ .

Trong vài ngày qua, có tin tức địa phương ở Ấn Độ cho biết Tesla đã cử các giám đốc điều hành ở nước này đến gặp các quan chức.

Bây giờ Reuters rằng Tesla đã đề xuất một nhà máy mới ở Ấn Độ:

Tesla đã đề xuất thành lập một nhà máy ở Ấn Độ để sản xuất ô tô điện để bán trong nước và xuất khẩu, nhà sản xuất ô tô nói với các quan chức chính phủ hôm thứ Tư.

Điều này sẽ đánh dấu một sự thay đổi trong chiến lược với việc bắt đầu bán hàng trên thị trường này bằng cách thiết lập sản xuất trước tiên.

Trả lời