Tesla giao thêm 21 chiếc Semi cho PepsiCo

Tesla đã giao thêm 21 xe tải điện Tesla Semi cho PepsiCo khi nhà sản xuất ô tô này đang dần đẩy mạnh chương trình điện khí hóa sau nhiều lần bị Tesla trì hoãn.

Tesla đã công bố phiên bản sản xuất của xe tải điện Tesla Semi class 8 và giao những chiếc xe tải điện đầu tiên cho PepsiCo vào tháng 12.

Tesla giao thêm 21 chiếc Semi cho PepsiCo
Tesla giao thêm 21 chiếc Semi cho PepsiCo

Những khách hàng rất vui khi cuối cùng cũng thấy chiếc xe tải điện đến tay khách hàng, nhưng vẫn chưa rõ Tesla có thể đẩy mạnh sản xuất chiếc xe điện này nhanh như thế nào.

PepsiCo đã nhận những chiếc xe tải Tesla Semi đầu tiên. Trong vòng vài tuần sau khi nhận chiếc xe tải đầu tiên, PepsiCo cho biết họ sẽ triển khai 36 chiếc xe tải Tesla Semi nhưng không rõ có bao nhiêu chiếc đã hoạt động.

Giờ đây, gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống đã tiết lộ một đội xe tải Tesla Semi mới sẽ được sử dụng tại nhà máy ở Sacramento:

Công ty xác nhận rằng họ đang sử dụng 15 xe tải Tesla Semi tại nhà máy Modesto của mình và hiện có thêm 21 xe tải điện này sẽ hoạt động từ nhà máy Sacramento.

Chúng tôi cũng được biết rằng Tesla đang bán xe tải điện của mình cho PepsiCo với giá 250.000 USD.

Chính Khu Quản lý Chất lượng Không khí Thành phố Sacramento đã xác nhận điều đó khi nói rằng họ đã trả 4,5 triệu USD tiền tài trợ cho 18 trong số 21 xe được sử dụng tại nhà máy đóng chai ở Sacramento.

Ngoài những chiếc xe tải điện Semi, Tesla cũng đã lắp đặt bốn Bộ tăng áp 750 kW tại nhà máy Sacramento như đã làm ở nhà máy Modesto của PepsiCo.

Electrek trước đây đã nhận được thông tin chỉ ra rằng Tesla có khả năng sản xuất khoảng 5 chiếc Semi mỗi tuần tại nhà máy của họ gần Gigafactory Nevada.

Trả lời