Tesla hy sinh để dẫn trước đối thủ trong cuộc đua xe điện

Tesla sẽ báo cáo kết quả quý 3 vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ để ý đến tác động của việc giảm giá. Công ty đã giảm giá hàng ngàn đô la mỗi chiếc xe trong năm qua.

Điều đó đặt các công ty ô tô khác vào tình thế khó khăn khi ngày càng nhiều công ty tìm cách cạnh tranh trên thị trường xe điện.

Tesla hy sinh để dẫn trước đối thủ trong cuộc đua xe điện
Tesla hy sinh để dẫn trước đối thủ trong cuộc đua xe điện

Trong khoảng một năm, chiến lược bán hàng của Tesla tập trung vào: Bán nhiều xe hơn với ít tiền hơn. Ông Seth Weintraub, nhà xuất bản trang tin tức xe điện Electrek, cho biết nhờ có tỷ suất lợi nhuận cao kéo dài nên công ty có đủ khả năng chi trả.

Họ thực sự chỉ đang thổi bay thị phần của mình. Không để người khác cạnh tranh trong không gian của họ.

Nhưng những hãng khác đang cố gắng như Ford, General Motors, Toyota và nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống khác. Dan Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết tất cả những đối thủ cạnh tranh đó đã cắt miếng bánh EV của Tesla ở Mỹ.

“Chúng tôi thấy hơn 100 nhà sản xuất ô tô đang theo đuổi xe điện. Tesla sẽ mất một số thị phần, nhưng rõ ràng họ vẫn tiếp tục là người dẫn đầu”, ông nói.

Theo báo cáo của Cox Automotive tuần trước, thị phần xe điện của Tesla trên toàn quốc đã giảm xuống 50% trong quý 3. Đó là mức thấp nhất được ghi nhận, nhưng công ty vẫn còn rất nhiều gánh nặng để vượt qua.

Seth Goldstein, chiến lược gia cổ phiếu tại Morningstar, cho biết khi giảm giá, nó sẽ đặt các công ty khác vào tình thế khó khăn. Các đối thủ đang bị áp lực phải giảm chi phí đồng thời giảm giá để kích thích nhu cầu.

Đó là một yêu cầu cao đối với các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những hãng xe điện – không giống như của Tesla – không mang lại lợi nhuận.

Theo Marketplace

Trả lời