Tesla là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới

Tesla vượt mặt Mercedes-BenzToyota để trở thành thương hiệu ô tô giá trị nhất toàn cầu. Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã tăng hai bậc trong danh sách các thương hiệu ô tô và hiện được định giá ở mức khổng lồ 66,2 tỷ USD.

Tesla đã trải qua một số thời điểm khó khăn trong vài năm qua, mặc dù cho đến nay, năm 2023 vẫn được cho là tích cực. Tesla đã mở đầu năm nay bằng những đợt giảm giá lớn vẫn đang được tiến hành, điều này đang gây nhiều tiếc nuối cho các thương hiệu đối thủ. Trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Mỹ vẫn không tăng đột biến như một số nhà đầu tư có thể dự đoán, giá trị của Tesla đang tăng lên trong khi các thương hiệu cạnh tranh đang giảm xuống.

Tesla là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới
Tesla là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới

Theo một báo cáo gần đây từ Brand Finance, một công ty tư vấn theo dõi giá trị thương hiệu ở nhiều phân khúc khác nhau, giá trị của Tesla đã tăng khoảng 44% để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Brand Finance xem xét 5.000 thương hiệu và xuất bản hơn 100 báo cáo khi tổng hợp danh sách xếp hạng thương hiệu mỗi năm. Danh sách này có cả những thương hiệu có giá trị nhất cũng như mạnh nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong bảng xếp hạng thường niên Brand Finance Automotive Industry 2023.

Báo cáo của Brand Finance tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên Tesla đứng đầu danh sách giá trị thương hiệu ô tô của mình. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô đứng đầu danh sách không sản xuất bất kỳ mẫu xe động cơ đốt trong nào. Giám đốc định giá của Brand Finance Alex Haigh chia sẻ:

Sự tăng trưởng về giá trị thương hiệu này là một dấu hiệu tích cực đối với Tesla vì nó cho thấy rằng người tiêu dùng đang nhận ra và đánh giá cao thương hiệu hơn, điều này có khả năng dẫn đến doanh số bán hàng và doanh thu tăng lên trong tương lai. Ngành công nghiệp ô tô có tính cạnh tranh cao, vì vậy việc Tesla đạt được mức tăng trưởng giá trị thương hiệu này là một thành tích đáng chú ý và là minh chứng cho giá trị của thương hiệu Tesla.

Haigh tiếp tục nói thêm rằng khi Tesla tiến về phía trước, họ sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để bảo vệ giá trị của mình. Giữ giá trị cao trong một thị trường cạnh tranh như vậy sẽ chỉ có tác dụng tăng cường sức mạnh thương hiệu của nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ. Sức mạnh thương hiệu lớn hơn sẽ mang lại cho Tesla nhiều thành công hơn nữa.

Báo cáo tiếp tục chia sẻ rằng giá trị hiện tại của Tesla cao hơn năm lần so với giá trị trước đại dịch. Thương hiệu dẫn đầu về giá trị thương hiệu ô tô năm ngoái, Mercedes-Benz, ​​giá trị của họ giảm 3%, xuống còn 58,8 tỷ USD.

Top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất toàn cầu
Top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất toàn cầu

Trong khi đó, Toyota giữ vị trí thứ hai vào năm 2022 và giá trị của nó hiện giảm tới 18%, còn 52,5 tỷ USD. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản gần đây đã có Giám đốc điều hành mới và đang lên kế hoạch phát triển tương lai xe điện, mặc dù nhiều người cho rằng điều đó là quá muộn.

Trả lời