Tesla là thương hiệu xe bị thu hồi nhiều nhất

Theo một nghiên cứu gần đây của trang tin iSeeCars, Tesla là thương hiệu xe hơi bị thu hồi nhiều nhất. Trên thực tế, báo cáo cho biết các mẫu xe như Model 3, Model Y, Model SModel X chiếm bốn trong số năm vị trí hàng đầu cho các mẫu xe bị thu hồi. Porsche cũng có 4 mẫu xe bị triệu hồi nhiều nhất. Các thương hiệu khác như Lexus, Mercedes-BenzToyota xuất hiện ít nhất trong danh sách thu hồi.

Tesla là thương hiệu xe bị thu hồi nhiều nhất
Tesla là thương hiệu xe bị thu hồi nhiều nhất

iSeeCars đã tham khảo danh sách thu hồi của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) từ năm 2014 đến năm 2023 để tổng hợp danh sách của họ. Mục tiêu là để tìm hiểu những chiếc ô tô ngày nay ​​sẽ có bao nhiêu lần thu hồi trong suốt vòng đời 30 năm dự kiến. Nhà phân tích điều hành của iSeeCars, Karl Brauer đã chia sẻ:

Xem qua dữ liệu thu hồi của NHTSA đã xác nhận phạm vi rộng của hoạt động thu hồi giữa các mẫu xe bị thu hồi nhiều nhất và ít nhất. Một chiếc xe như Lexus NX 300h hay Nissan 370Z được dự đoán sẽ có ít hơn một lần thu hồi trong suốt vòng đời 30 năm. Ngược lại, những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất, bao gồm cả bốn mẫu xe điện của Tesla, một chiếc Porsche và hai chiếc Volkswagen, dự kiến ​​sẽ có từ 20 đến 62 lần thu hồi.”

Top 10 xe bị thu hồi nhiều nhất từ 2014 đến nay
Top 10 xe bị thu hồi nhiều nhất từ 2014 đến nay

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những chiếc xe có số lần thu hồi ít nhất có “1 hoặc ít hơn số lần thu hồi được dự đoán” trong vòng đời 30 năm. Trong khi đó, những mẫu xe bị thu hồi nhiều nhất được dự đoán sẽ bị thu hồi ít nhất 10 lần trong cùng một vòng đời. Rõ ràng, đây là điều mà những người mua xe mới nên cân nhắc khi mua xe.

iSeeCars lưu ý rằng trung bình một chiếc ô tô bị triệu hồi bốn lần trong vòng đời 30 năm dự kiến ​​của nó. Tuy nhiên, một chiếc xe như Tesla Model Y dự kiến ​​sẽ phải thu hồi 62 lần.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi đề cập đến việc cả Tesla và Porsche đều có nhiều mẫu xe nhất trong danh sách những chiếc xe bị thu hồi nhiều nhất, iSeeCars chỉ ra rằng Tesla có khả năng giải quyết nhiều vấn đề thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng.

Gần đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn rằng Tesla hiện có một số vụ thu hồi cần phải đến bảo dưỡng, nhưng một loạt các vụ thu hồi Tesla trong khoảng năm ngoái là do các bản cập nhật phần mềm vẫn được coi là các vụ thu hồi.

Trả lời