Tesla lại giảm giá mạnh Model 3 tại Mỹ

Tesla đã tăng gấp đôi mức giảm giá đối với ô tô điện Model 3 mới đã được sản xuất và giảm giá cho xe Model Y và các mẫu khác trong kho hàng tại Mỹ để lôi kéo người mua trong bối cảnh kinh tế bất ổn, cạnh tranh gia tăng và sắp tới họ sẽ thiết kế lại mẫu xe trụ cột của hãng.

Tại California, một phiên bản Model 3 trong kho có giá 42.060 đô la Mỹ, giảm 2.680 đô la Mỹ so với giá hiện tại, theo trang web của hãng. Con số này gấp đôi mức giảm giá 1.300 đô la Mỹ cho những chiếc xe Model 3 được cung cấp cách đây chưa đầy hai tuần.

Tesla giảm giá mạnh Model 3 tại Mỹ
Tesla giảm giá mạnh Model 3 tại Mỹ

Tesla cũng tiếp tục giảm giá một số Model Y với mức giảm gần 600 đô la Mỹ cho mỗi chiếc. Tesla đưa ra mức chiết khấu cao hơn lần lượt là 6.330 đô la Mỹ và 5.000 đô la Mỹ cho một số phiên bản của xe Model XModel S có giá đắt hơn.

Các nhà phân tích cho biết, đối mặt với những cơn gió ngược về kinh tế, cạnh tranh gia tăng và sản xuất gia tăng, Tesla đã mạnh tay giảm giá xe ở nhiều quốc gia và đang sử dụng chiến thuật của các nhà sản xuất ô tô truyền thống là đưa ra các ưu đãi để giải phóng hàng tồn kho.

Tesla đang chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp của Model 3 tại Hoa Kỳ trong năm nay và đã bắt đầu vận chuyển một số Model Y với phần cứng mới cho hệ thống lái tự động một phần Autopilot.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã nói với các cổ đông trong tháng này rằng công ty sẽ thử quảng cáo lần đầu tiên, trong một động thái được các nhà phân tích cho là nhằm kích thích nhu cầu. Ông Musk cũng cảnh báo Tesla không tránh khỏi nền kinh tế toàn cầu mà ông cho rằng sẽ khó khăn trong 12 tháng tới.

Theo REUTERS

Trả lời