Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4 đầu tiên, sử dụng điện năng lượng mặt trời

Trạm sạc V4 mới sẽ có 40 trụ sạc, một hệ thống pin năng lượng mặt trời và một bộ pin lưu trữ khổng lồ

Tesla được cho là sẽ xây dựng trạm Supercharger V4 đầu tiên của mình ở hạt Yuma, Arizona dọc theo đường xa lộ Liên bang 8.

Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4 đầu tiên, sử dụng điện năng lượng mặt trời
Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4 đầu tiên, sử dụng điện năng lượng mặt trời

Theo Twitter @MarcoRPTesla, người tự xưng là Vua siêu sạc (Supercharger King), trạm sạc mới sẽ có 40 trụ sạc, nó sẽ tạo ra điện bằng các tấm pin mặt trời của riêng mình và có trên bộ lưu trữ năng lượng tại chỗ dưới dạng Megapack 3 MWh, có thể sạc cho khoảng 40 xe điện có dung lượng pin lớn.

Tốc độ sạc dự kiến ​​cũng sẽ cao hơn với Bộ siêu sạc V4, lên tới 350 kW theo tuyên bố của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vào tháng 6 năm 2021. Mức cao nhất hiện tại của Bộ siêu sạc V3 là 250 kW nhưng chúng cũng sẽ được nâng cấp theo thời gian để có thể cung cấp tốc độ sạc trên 300 kW.

Các bộ siêu sạc V2 cũ hơn của Tesla hiện cung cấp công suất cực đại là 150 kW, tăng so với 120 kW phiên bản ban đầu của chúng.

Hiện chưa có thông tin nào về điện áp mà các trạm V4 này sẽ chạy nhưng tất cả các mẫu Tesla hiện tại đều có kiến ​​trúc 400V. Tesla đã không đưa ra thông báo nào về việc tăng điện áp cho những bộ Superchargers mới này, nhưng nếu có, nó sẽ cho thấy rằng họ đang làm việc để đưa ra các xe điện chạy ở mức điện áp trên 400V.

Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4 đầu tiên
Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4 đầu tiên

Elon Musk đã nhiều lần tuyên bố trước đây rằng việc các trạm sạc tự sản xuất và giữ điện là ưu tiên hàng đầu của Tesla nhưng việc triển khai các mảng năng lượng mặt trời và các gói pin lưu trữ năng lượng trên mạng Supercharger không được nhanh. Có thể với sự ra mắt của trạm V4, chúng ta sẽ bắt đầu thấy ngày càng nhiều các hệ thống pin năng lượng mặt trời lớn hơn để cung cấp năng lượng cho Superchargers.

Tesla cũng sẽ lắp đặt bộ sạc đặc biệt cho xe tải Semi chạy điện của mình. Một số nơi được cho là đang hoạt động, ở những nơi như Giga Nevada hoặc cơ sở Frito-Lay ở Modesto, California . Những bộ sạc xe tải điện này sẽ có cáp sạc làm mát bằng chất lỏng để cho phép sạc ở tốc độ cần thiết nhằm bổ sung điện cho pin dung lượng rất lớn của xe Tesla Semi trong thời gian không quá dài.

Từ khi Tesla mở hệ thống Superchargers của mình cho tất cả các xe điện của nhãn hiệu khác, họ cũng muốn kết hợp một số cách để giúp các xe điện không phải mang nhãn hiệu Tesla dễ dàng sử dụng trạm sạc của mình hơn.

Trả lời