Tesla lắp ráp xe điện chỉ trong 45 giây

Tesla trước đây bán xe điện bằng các showroom truyền thống như nhiều hãng xe khác. Từ năm 2019, họ tuyên bố chuyển sang bán hàng trực tuyến và bỏ hình thức bán offline. Nhưng thực thế thì sao?

Mặc dù Tesla đã tuyến bố sẽ không bán offline nhưng hiện nay số lượng showroom vẫn liên tục tăng. Trên thực tế, số lượng showroom đã tăng gấp đôi trong ba năm qua.

Tại Trung Quốc, Tesla vẫn đang mở rộng hoạt động bán lẻ dưới một hình thức mới có tên gọi là Giga Lab. Giga Lab là một cửa hàng bán lẻ, đặc biệt tại đây sẽ trưng bày các quy trình sản xuất xe điện Tesla.

-Tin tức xe điện-

Tesla đã công bố Giga Lab đầu tiên của Trung Quốc, trưng bày quy trình sản xuất của mình trong một không gian thương mại nhỏ. Theo bước chân của các nhà máy anh em trên toàn thế giới, chẳng hạn như các Giga nổi tiếng ở Texas và Trung Quốc, Giga Lab ở Thành Đô có thiết kế nội thất đẹp mắt và cũng có chức năng như một cửa hàng dành cho khách tham quan mua xe điện Tesla.

Tesla lắp ráp xe điện chỉ trong 45 giây
Tesla lắp ráp xe điện chỉ trong 45 giây

Nhưng điểm linh hoạt nhất của Giga Lab là màn hình hiển thị của nhà máy giới thiệu cách rô-bốt lắp ráp xe điện chỉ trong 45 giây.

Trong một thông báo trên Twitter, Tesla Châu Á đã xác nhận rằng Giga Lab cũng đóng vai trò như một showroom, cho phép khách tham quan mua xe điện Tesla.

Tesla Châu Á đã giới thiệu cánh tay rô bốt xây dựng khung Model 3 bằng hệ thống dây. Tại Giga Lab ở Thành Đô, các hộp kính trong suốt trưng bày các bộ phận xe hơi để giới thiệu cho khách tham quan về thiết bị của Tesla.

Tesla Giga Lab đầu tiên ở Trung Quốc đóng vai trò là nơi tụ tập của những fan hâm mộ Tesla, mang đến cơ hội giao lưu và tương tác. Giga Lab có chỗ ngồi thoải mái và ghế sofa được bố trí cách nhau để tối ưu hóa không gian. Du khách cũng có thể khám phá và tìm hiểu về các công cụ và thiết bị của phương tiện thông qua các màn hình được đóng khung trên tường.

Những chiếc xe Tesla được trưng bày bên trong Giga Lab mang đến trải nghiệm trực tiếp cho khách hàng về chiếc xe.

Việc Tesla Model Y đứng đầu bảng xếp hạng về doanh số bán xe trong nửa đầu năm và với việc Trung Quốc là thị trường lớn nhất của nhà sản xuất ô tô, Giga Lab có thể là một cách để quảng bá xe của hãng hơn nữa. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô vẫn chưa xác nhận liệu Giga Lab có được nhân rộng ở các thị trường khác hay không.

Điều đó nói rằng, đây là hy vọng rằng Tesla sẽ tìm ra cách giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về chất lượng và quan trọng hơn là sự an toàn của các phương tiện và phần mềm tự lái.

Theo Carbuzz

Trả lời