Tesla lấy lại kỷ lục xe điện Nurburgring từ Porsche

Tesla đã đánh cắp kỷ lục về chiếc xe điện chạy quanh đường đua Nurburgring Nordschleife nhanh nhất từ ​​Porsche.

Thương hiệu đã đăng trên Twitter xác nhận một chiếc Model S được trang bị chế độ Track – có tốc độ tối đa cao hơn, phanh tốt hơn và lốp dính đường hơn so với nguyên bản – đã vượt qua quãng đường 20,832 km trong 7:25,231.

Tesla lấy lại kỷ lục xe điện Nurburgring từ Porsche
Tesla lấy lại kỷ lục xe điện Nurburgring từ Porsche

Tốc độ đó nhanh hơn tám giây so với chiếc Porsche Taycan Turbo S, chiếc xe của Porsche đã từng nhanh hơn khoảng 10 giây so với xe Model S trong lần thử đầu tiên.

Chế độ Track có giá từ 15.000 đến 20.000 đô la Mỹ và được thiết kế để giải quyết một số lời chỉ trích về chiếc Tesla nhanh nhất trên đường đua.

Tesla cho biết chế độ này được thiết kế để cải thiện độ ổn định ở tốc độ cao, lực vào cua và lực dừng lặp lại, đồng thời bao gồm hệ thống phanh, lốp xe được nâng cấp và các tinh chỉnh khác.

Chế độ Track bổ sung bộ phanh gốm carbon, với đĩa quay cacbua carbon-silicon 410 x 40 mm và kẹp phanh rèn sáu pít-tông ở phía trước và rô-to 410 x 32 mm và kẹp phanh rèn bốn pít-tông ở phía sau. Ngoài ra còn có hai phanh đỗ tích hợp, gắn trên caliper, cùng với dầu phanh “sẵn sàng cho đường đua”.

Tesla Model S đã vượt qua quãng đường 20,832 km trong 7:25,231
Tesla Model S đã vượt qua quãng đường 20,832 km trong 7:25,231

Chế độ này cũng bổ sung mâm xe 20X10J Zero-G bọc trong lốp mùa hè hiệu suất cao Goodyear Supercar 3R – 285/35R20 phía trước, 305/30R20 phía sau – được tối ưu hóa cho việc sử dụng trên đường đua. Nhưng chúng được khuyến khích không nên sử dụng vào mùa đông.

Tốc độ tối đa lên tới 322km/h.

Tesla đã xác nhận vào tháng trước rằng Model S và Model X sẽ không được bán ở Úc.

Thị trường Úc vẫn chưa có phiên bản Plaid ba động cơ của cả hai mẫu xe trên và Tesla đã cho biết Model S và Model X phiên bản tay lái nghịch sẽ không được bán ở Úc nữa “do những thay đổi đối với chương trình xe”.

Trả lời