Tesla Model 3 là EV được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới

Một phân tích gần đây đã định lượng mức độ quan tâm đến xe Tesla. Nghiên cứu cho thấy Tesla Model 3 là mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất của công ty, bất chấp doanh số bán hàng đáng kể của Model Y.

Gridserve đã phân tích dữ liệu Tìm kiếm của Google về thông tin được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến hơn 300 mẫu xe điện. Các lượt tìm kiếm Tesla Model 3 từ Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương chiếm 88% tổng số lượt tìm kiếm toàn cầu, với khoảng 17.654.842 lượt tìm kiếm. Lượng tìm kiếm toàn cầu của Tesla Model 3 là 19.989.872, khiến nó trở thành kẻ chiến thắng chung cuộc trên tất cả các quốc gia.

Tesla Model 3 là EV được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới
Tesla Model 3 là EV được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới

Tất cả các xe của Tesla đều lọt vào top 10 danh sách được tìm kiếm nhiều nhất trong phân tích. Tesla Model Y đứng ở vị trí thứ ba với gần 14 triệu lượt tìm kiếm, sau Kia EV6 — đứng ở vị trí thứ hai — với hơn 15,5 triệu lượt tìm kiếm. Hyundai IONIQ 5 đứng ở vị trí thứ tư, tiếp theo là Tesla Model S ở vị trí thứ năm. Và Porsche Taycan ở vị trí thứ sáu đã đánh bại Tesla Model X trong khoảng một triệu lượt tìm kiếm.

Tại Hoa Kỳ, Tesla Model 3 giữ kỷ lục về số lượt tìm kiếm nhiều nhất, đứng đầu danh sách ở 41 trên 50 bang. Top 5 xe điện được tìm kiếm nhiều nhất theo tiểu bang ở Hoa Kỳ có thể gây bất ngờ vì các nhà sản xuất ô tô cũ FordStellantis không lọt vào danh sách này. Thay vào đó, Hyundai IONIQ 5 đứng thứ hai, đứng đầu tìm kiếm ở Maine, Oregon và Vermont. Trong khi đó, Kia EV6 đứng đầu tìm kiếm ở Colorado, Utah và Washington. Công ty khởi nghiệp EV Rivian đứng ở vị trí thứ tư với nhiều lượt tìm kiếm nhất cho chiếc xe bán tải R1T của họ ở Montana và Wyoming. Ở vị trí thứ năm là chiếc Cadillac LYRIQ, đứng đầu tìm kiếm ở Michigan.

Sự nổi tiếng của Tesla

Kết quả phân tích có thể không liên quan trực tiếp đến doanh số bán hàng, nhưng nó có thể tiết lộ sự quan tâm ngày càng tăng đối với xe điện nói chung, đặc biệt là các mẫu xe điện cụ thể. Tesla chắc chắn đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường xe điện trong hơn một thập kỷ qua. Tesla Model 3 là một “lá bài” thay đổi cuộc chơi lớn đối với công ty khi nó mang lại sự tăng trưởng vượt bậc trên toàn thế giới cho nhà sản xuất ô tô Mỹ.

Model Y tiếp tục là tia lửa phát triển của Tesla cho đến ngày nay. Trong  quý 1 năm 2023, Tesla đã sản xuất 440.808 xe điện chạy pin, cung cấp khoảng 422.875 chiếc. Hai mẫu xe Model 3 và Model Y bao gồm hầu hết số lượng sản xuất và giao hàng của Tesla với tổng số lần lượt là 421.371 và 412.180. Tesla đã sản xuất 19.437 xe Model S và Model X trong quý đầu tiên, giao 10.695 chiếc cho khách hàng.

Tesla tiếp tục thu hút sự quan tâm đến Model 3 thông qua các bản nâng cấp. Chẳng hạn, Project Highland của Tesla đã thu hút sự chú ý trong những tháng gần đây vì dự kiến ​​sẽ giới thiệu các bản nâng cấp cho Model 3. Gần đây, một bức ảnh được cho là Project Highland Model 3 đã bị chụp lén.

Tesla cũng đang khiến mọi người chú ý đến việc giảm giá, điều này có thể khiến các lượt tìm kiếm Model 3 và Model Y ở mức cao. Tesla dự kiến ​​sẽ giảm giá Model 3 và Model Y tại Hồng Kông.

Trả lời