Tesla Model 3 và Model Y giao hàng sớm hơn dự kiến

Xe điện Tesla được giao hàng sớm hơn dự kiến có phải là kết quả của việc sản xuất tăng vọt ở Thượng Hải?

Tesla đã cập nhật thời gian giao hàng ước tính của 2 mẫu xe điện Model 3 và Model Y tại Trung Quốc, cho thấy số lượng xe sẵn có nhiều hơn đáng kể.

Theo trang web của Tesla, những chiếc xe Tesla Model 3Model Y (Model Y là mẫu SUV hạng sang bán chạy nhất châu Âu nửa đầu năm 2022) được đặt hàng bây giờ dự kiến ​​sẽ được giao nhanh hơn 6 tuần so với trước đó, và tùy thuộc vào phiên bản thời gian giao hàng ước tính có thể giảm từ 30-50%.

Tesla Model Y RWB
Xe điện Tesla Model Y – tintucxedien.com
Xe điện Tesla Model 3 - tintucxedien.com
Xe điện Tesla Model 3 – tintucxedien.com

Thời gian giao hàng ước tính:

  • Tesla Model 3 RWD (LFP): 6 – 10 tuần
  • Tesla Model 3 phiên bản hiệu suất cao: 6 – 10 tuần
  • Tesla Model Y RWD (LFP): 1 – 4 tuần
  • Tesla Model Y Long Range AWD: 10 – 14 tuần
  • Tesla Model Y phiên bản hiệu suất cao: 6 – 10 tuần

Đó là tin vui cho khách hàng yêu xe điện Tesla và đây có thể là kết quả trực tiếp trong việc nâng cấp nhà máy Tesla Giga Thượng Hải gần đây, có lẽ nhà máy đang sản xuất nhiều xe hơn đáng kể so với trước đây.

Theo báo cáo sơ bộ của Tesla, tháng 8 có thể nói là một tháng gần mức kỷ lục khi có khoảng 77.000 chiếc Model 3 và Model Y được bán ra. Trong thời gian sắp tới, Tesla dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 100.000 chiếc Model 3 và Model Y mỗi tháng  tương đương với 1,1 – 1,2 triệu chiếc mỗi năm.

Nhà máy Tesla tại Trung Quốc cũng đang xuất khẩu xe điện sang các thị trường khác bao gồm cả thị trường châu Âu, chúng tôi có thể thấy thời gian giao hàng ước tính cũng được cải thiện ở những thị trường khác chứ không chỉ riêng tại Trung Quốc.

Chỉ có thời gian mới thực sự trả lời được điều gì sẽ xảy ra, vì sự cân bằng giữa cung và cầu luôn là một mối quan hệ thúc đẩy nhau, đặc biệt là trong một môi trường đầy biến động như vậy. Nếu xe điện Tesla có nhu cầu cao ở một mức giá cụ thể, thì thời gian nhận được sẽ dự kiến sẽ tăng trở lại.

Sẽ thật tuyệt nếu Tesla có thể giảm thời gian giao hàng ước tính ở Bắc Mỹ, vì đây có thể có một trong những nơi có thời gian chờ đợi lâu nhất. Một trong những phiên bản là Tesla Model 3 Long Range (AWD) thậm chí đã bị loại bỏ khỏi các tùy chọn đặt hàng ít nhất là cho đến năm 2023.

Trả lời