Tesla Model Y là mẫu SUV hạng sang bán chạy nhất châu Âu nửa đầu năm 2022

Model Y đã đánh bại Mercedes-Benz GLC và BMW X3 để trở thành mẫu xe SUV sang hạng trung số 1 ở châu Âu

Tesla Model Y là mẫu SUV bán chạy nhất châu Âu trong nửa đầu năm, đánh bại các đối thủ từ Đức bao gồm Mercedes-Benz GLC và BMW X3.

Tesla Model Y là mẫu SUV hạng sang bán chạy nhất châu Âu nửa đầu năm 2022
Tesla Model Y là mẫu SUV hạng sang bán chạy nhất châu Âu nửa đầu năm 2022

Kể từ khi được tung ra khắp châu Âu vào năm ngoái, chiếc SUV điện của Tesla đã tăng hạng trong bảng xếp hạng doanh số, trở thành sản phẩm bán chạy nhất ở Na Uy trong 6 tháng đầu năm, đứng đầu bảng xếp hạng doanh số ở Thụy Điển vào tháng 6 và đứng thứ 2 ở Anh vào tháng 6.

Trên thực tế, doanh số bán Model Y ở châu Âu đang tăng nhanh đến mức chiếc EV này có khả năng vượt qua Audi A3 để trở thành mẫu xe cao cấp bán chạy nhất châu lục, theo số liệu sơ bộ trong nửa năm từ Dataforce của Automotive News Europe.

Tesla đã bán được 41.851 chiếc Model Y ở châu Âu (trừ Phần Lan và Bồ Đào Nha) trong sáu tháng đầu năm, đánh bại Mercedes-Benz GLC (40.554) và BMW X3 (31.138). Mẫu SUV hạng trung cao cấp bán chạy thứ hai với động cơ chạy hoàn toàn bằng điện là Audi Q4 e-tron (11.182) xếp thứ bảy chung cuộc. Gần một nửa tổng doanh số EV trong phân khúc đến từ Model Y, trong khi số lượng EV của Audi là 30.612 chiếc, bao gồm e-tron và e-tron Q4, chiếm một phần ba tổng số.

Nếu doanh số Tesla Model Y tiếp tục tăng với tốc độ như hiện tại, chiếc SUV điện này có thể trở thành mẫu xe cao cấp đánh bại Audi A3 (đã bán được 51.994 chiếc trong nửa đầu năm nay và là xe bán chạy nhất châu Âu vào năm 2022), để trở thành chiếc SUV bán chạy nhất châu Âu dù đối thủ của nó là xe xăng hay xe điện.

Khả năng tăng doanh số  Model Y của Tesla trong nửa cuối năm sẽ phụ thuộc cả vào nhu cầu của khách hàng và năng lực sản xuất của Tesla. Công ty Mỹ đang dần tăng cường sản xuất tại nhà máy mới ở Berlin cho Model Y. CEO Elon Musk hứa hẹn sẽ nâng sản lượng hàng tuần của nhà máy từ 1.000 xe trong tháng 6 lên 5.000 xe “vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.”

Tesla Model Y-tintucxedien.com
Tesla Model Y – tintucxedien.com

Ông cũng hứa rằng Giga Berlin sẽ sản xuất 10.000 xe mỗi tuần vào cuối năm 2023 khi Tesla đặt mục tiêu sản xuất 500.000 xe hàng năm tại nhà máy ở Đức.

Hiện tại, nhà máy Giga Berlin đang chế tạo các phiên bản Performance của Model Y, trong khi các mẫu 2 động cơ tiêu chuẩn được vận chuyển từ nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đến châu Âu, theo thông tin được nhà phân tích Matthias Schmidt cho biết. Khoảng 20% ​​doanh số bán Model Y ở châu Âu đến từ Berlin và 80% từ Thượng Hải, Schmidt cho biết.

Trả lời