Tesla muốn mua lại startup sạc không dây của Đức

Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua lại Wiferion, một công ty của Đức nổi tiếng với hệ thống sạc không dây chuyên dụng cho xe điện công nghiệp.

Tesla muốn mua lại startup sạc không dây của Đức
Tesla muốn mua lại startup sạc không dây của Đức

Tin tức này xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Tesla gợi ý về một hệ thống sạc không dây tại nhà cho xe điện của họ bằng một hình ảnh trong buổi thuyết trình của công ty.

Theo NTV, một trang tin tức của Đức, chỉ ra rằng Wiferion có kế hoạch bán cho Tesla, với danh sách đăng ký thương mại Tesla International BV, một công ty con của Tesla đã đăng ký tại Hà Lan. NTV nêu rõ: “Các cổ đông dự định bán cổ phần của họ trong công ty cho Tesla International BV bằng một thỏa thuận mua bán”.

Wiferion, công ty tiên phong về giải pháp sạc không dây cho các ứng dụng công nghiệp, cung cấp hệ thống cho rô-bốt di động và các thiết bị chạy bằng pin khác. Cả Tesla và Wiferion đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thỏa thuận tiềm năng.

Đầu năm nay, trong buổi thuyết trình Ngày đầu tư, Tesla đã khéo léo giới thiệu bộ sạc cảm ứng không dây được sử dụng để cấp nguồn cho Model S trong nhà để xe dân dụng. Bộ sạc, giống như một Wall Connector khổng lồ, được kết nối với một tấm sạc đặt bên dưới của Model S.

Trả lời