Tesla ra mắt bộ sạc tại nhà sạc được xe điện của hãng khác.

Tesla ra mắt bộ sạc tại nhà sạc được xe điện của hãng khác.

Tesla đã tung ra bộ sạc xe điện tại nhà hay còn gọi là Wall Connector. Bộ sạc này sạc được nhiều xe điện của hãng khác không chỉ xe Tesla.

Không giống như tất cả các nhà sản xuất xe điện khác, Tesla sử dụng đầu nối độc quyền của riêng mình cho các loại xe được sản xuất cho thị trường Bắc Mỹ. Điều này có nghĩa là mạng lưới sạc của công ty và các sản phẩm, như bộ sạc gia đình, chỉ hoạt động với các loại xe điện của Tesla.

Tesla đã tung ra bộ sạc Wall Connector J1772 với giá 550 đô la trên trang web bán phụ kiện của mình và giới thiệu bộ sạc :

Wall Connector J1772 của chúng tôi là một giải pháp sạc thuận tiện cho xe điện Tesla và không phải Tesla, và lý tưởng cho các ngôi nhà, căn hộ, khách sạn và nơi làm việc.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Tesla Wall Connector mới:

Wall Connector J1772
Wall Connector J1772

 

Với mức giá 550 đô la, nó cực kỳ cạnh tranh với bất kỳ bộ sạc gia đình nào trên thị trường, đặc biệt là khi bạn xem xét các tính năng chia sẻ điện năng và kết nối:

Sau mỗi giờ sạc xe đi được thêm 71 km, cáp dài 7,3 m, nhiều cài đặt nguồn và thiết kế linh hoạt trong nhà / ngoài trời, Đầu nối tường J1772 mang đến sự tiện lợi. Nó cũng có thể chia sẻ điện năng để tối đa hóa công suất điện hiện có, tự động phân phối điện năng và cho phép bạn sạc nhiều xe cùng một lúc.

Các xe điện của Tesla cũng có thể sử bộ sạc này nhưng họ sẽ cần sử dụng một bộ chuyển đổi đi kèm với xe.

Nếu không, chủ sở hữu Tesla sẽ phải sử dụng Wall Connector nguyên bản của Tesla được trang bị đầu cắm độc quyền của Tesla và rẻ hơn ở mức 400 USD.

Tính năng của Wall Connector

Tốc độ sạc

Wall Connector tương thích với Model S, Model 3, Model X và Model Y và có khả năng cung cấp phạm vi lên đến 70 km mỗi giờ sạc, với đầu ra lên đến 11,5 kW / 48 amp.

Sự tiện lợi

Wall Connector có thể thích ứng với hầu hết các hệ thống điện gia đình, với mức công suất có thể tùy chỉnh trên một loạt các cầu dao. Tính linh hoạt này cho phép lắp đặt ở hầu hết các ngôi nhà, căn hộ, chung cư và nơi làm việc. Cáp nhẹ và dài 24 foot (7,3 mét) cho phép Đầu nối Di động đem theo và để trên xe hơi.

Kết nối

Kết nối Wall Connector với mạng Wi-Fi cho phép nó nhận các bản cập nhật chương trình qua mạng, truy cập chẩn đoán từ xa và khả năng theo dõi dữ liệu sử dụng.

Chia sẻ năng lượng

Chia sẻ nguồn điện là lý tưởng cho các hộ gia đình cần sạc nhiều xe Tesla cùng một lúc nhưng có thể không có đủ năng lượng cho nhiều xe. Chức năng này cho phép tối đa sáu Wall Conector chia sẻ nguồn điện từ một mạch điện trong khi vẫn cho phép xe của bạn được sạc đủ.

Kiểm soát truy cập

Tính năng Kiểm soát sạc cho phép bạn toàn quyền kiểm soát những ô tô nào được phép sạc bằng Wall Connector của bạn. Bạn có thể hạn chế quyền sạc trực tiếp mà không cần phải sử dụng thiết bị khóa vật lý.

Tương thích trong nhà / ngoài trời

Thiết kế nhẹ của Wall Connector cho phép lắp đặt linh hoạt, trong nhà hoặc ngoài trời.

Trả lời