Tesla ra mắt Model Y bản mới tại Trung Quốc

Tesla hôm qua đã ra mắt Model Y bản nâng cáp tại Trung Quốc với mức giá không thay đổi nhưng có những thay đổi nhỏ về cấu hình nhằm tăng sức hấp dẫn cho mẫu SUV bán chạy này.

Có ba phiên bản Model Y – Model Y bản tiêu chuẩn với hệ dẫn động cầu sau, Model Y Long Range với hệ dẫn động bốn bánh bốn động cơ và Model Y Performance với hệ dẫn động bốn bánh bốn động cơ.

Thời gian tăng tốc 0-100 km/h của phiên bản tiêu chuẩn được cải thiện từ 6,9 giây lên 5,9 giây. Giá khởi điểm không thay đổi ở mức 36.140 USD.

Tesla ra mắt Model Y bản mới tại Trung Quốc
Tesla ra mắt Model Y bản mới tại Trung Quốc

Model Y Long Range chỉ có sự thay đổi về quãng đường, đã tăng lên 688 km so với 660 km trước đó và phiên bản này có giá khởi điểm là 41.803 USD.

Riêng biệt, Tesla cho biết trên weibo rằng Model Y bổ sung các cải tiến bao gồm hệ thống chiếu sáng xung quanh nhiều màu, trang trí bảng điều khiển mới và bánh xe 19 inch mới.

Model Y là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất tại Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA), trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8, doanh số bán lẻ của Model Y tại Trung Quốc là 278.681 chiếc , tăng 61,63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bảng xếp hạng do CPCA công bố vào tháng 6, chiếc SUV này đã bán được 152.461 chiếc tại các cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 5, trở thành chiếc SUV bán chạy nhất tại quốc gia này trong thời gian đó. Thứ hạng đó đã không còn tồn tại trong vài tháng qua.

Một loại xe khác mà Tesla đang sản xuất tại Trung Quốc là Model 3 sedan, và phiên bản cải tiến của xe đã được ra mắt và bắt đầu bán trước vào ngày 1 tháng 9, với việc giao hàng tại Trung Quốc sẽ bắt đầu vào quý IV.

Model 3 có doanh số bán lẻ là 111.541 chiếc trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 8, đóng góp 28,58% doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc.

Theo CnEVPost

Trả lời