Tesla ra mắt Powerwall ở Tây Ban Nha

Tesla đã công bố ra mắt Powerwall, pin lưu trữ năng lượng tại nhà ở Tây Ban Nha – thị trường mới nhất mua Tesla Energy.

Mặc dù Tesla đã ra mắt Powerwall gần một thập kỷ trước, nhưng nhà sản xuất ô tô này vẫn chưa mở rộng nó ra tất cả các thị trường.

Tesla ra mắt Powerwall ở Tây Ban Nha
Tesla ra mắt Powerwall ở Tây Ban Nha

Nhu cầu đối với bộ pin gia đình cao đến mức Tesla phải tập trung năng lực sản xuất ở Mỹ và những thị trường mà hãng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất do giá điện cao như Úc. Tesla gần đây đã tăng cường sản xuất Powerwall và cung cấp gói pin gia đình rộng rãi hơn ở các thị trường hiện có, thậm chí loại bỏ yêu cầu phải ghép nối nó với hệ thống năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ .

Giờ đây, Tesla đang mở rộng khả năng cung cấp Powerwall sang các thị trường mới. Powerwall hiện đã có ở Tây Ban Nha thông qua một quan hệ đối tác mới, Holaluz, một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời có trụ sở tại Tây Ban Nha.

Tesla thông báo trên LinkedIn (dịch từ tiếng Tây Ban Nha):

Pin lưu trữ năng lượng tại nhà hiện đã có mặt ở Tây Ban Nha. Powerwall là một hệ thống pin tích hợp giúp giảm lượng khí thải carbon bằng cách lưu trữ năng lượng mặt trời để sử dụng khi mặt trời không chiếu sáng và cũng duy trì ánh sáng khi nguồn điện chính bị cắt.

Holaluz đã thêm vào trong một thông cáo báo chí:

Holaluz, công ty chuyển đổi năng lượng hàng đầu ở châu Âu với mô hình kinh doanh tác động nhằm mục đích khử cacbon cho nền kinh tế, đã được Tesla chọn để thúc đẩy lộ trình xây dựng cộng đồng năng lượng xanh có tác động mạnh nhất ở châu Âu bằng cách giải phóng tiềm năng nhu cầu năng lượng điện khí hóa bằng cách mở rộng quy mô năng lượng mặt trời phân tán và lưu trữ.

Holaluz đã có hơn 12.000 hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời tại nhà ở Tây Ban Nha.

Trả lời