Tesla Roadster sẽ đánh bại kỷ lục của Rimac Nevera?

Gần đây, Rimac Automobili đã làm nên lịch sử khi siêu xe điện Nevera lập 23 kỷ lục về hiệu suất trong một ngày. Các số liệu thống kê của chiếc xe trong quá trình thiết lập kỷ lục thật đáng kinh ngạc. Một ví dụ điển hình là thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,74 giây.

Tesla Roadster sẽ đánh bại kỷ lục của Rimac Nevera?
Tesla Roadster sẽ đánh bại kỷ lục của Rimac Nevera?

Rimac Nevera đã hoàn thành quãng đường 400m trong 8,26 giây, theo ghi nhận của MotorTrend, nhanh hơn một giây so với quãng đường chạy tốt nhất của Tesla Model S Plaid. Bây giờ, người ta có thể lập luận rằng Nevera là một siêu xe điện thể thao được đánh giá cao về cả sức mạnh động cơ, kết cấu và khả năng tăng tốc trong khi Model S Plaid là một chiếc sedan cao cấp cỡ lớn chạy cực nhanh.

Hiệu suất của siêu xe Rimac Nevera là vượt xa mọi thứ mà Tesla đang cung cấp trên những chiếc xe sản xuất của họ. Rimac Nevera có giá 2,2 triệu đô la và Model S Plaid chỉ có giá 108.490 đô la.

Đó là ít nhất cho đến khi Roadster thế hệ tiếp theo được sản xuất. Roadster mới đã được ra mắt cùng với đầu kéo điện Semi, mẫu xe đã bị trì hoãn nhiều năm. Nhưng cả khi xe tải điện Semi cũng đã được đưa vào sản xuất thì Roadster vẫn chưa xuất hiện.

Những người đam mê Tesla cũng bắt đầu nhận thấy lỗ hổng dành riêng cho Roadster. Trong Cyber ​​Roundup năm 2023, một cổ đông của Tesla đã hỏi Elon Musk về siêu xe điện thế hệ tiếp theo. Musk thừa nhận rằng sự chậm trễ của Roadster là một mối lo ngại hợp lý, nhưng ông cũng đảm bảo với những người tham dự sự kiện rằng công việc đang được tiến hành trên chiếc xe sắp ra mắt.

“Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành kỹ thuật và thiết kế của Tesla Roadster thế hệ tiếp theo trong năm nay. Hy vọng, hãy bắt đầu sản xuất — và đây không phải là một cam kết — nhưng hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất vào năm tới”, Musk nói.

Khi được Teslaconomics hỏi liệu Tesla Roadster có thể đánh bại kỷ lục 0-100 km/h trong 1,74 giây do Rimac Nevera thiết lập hay không, Giám đốc điều hành của Tesla đã trả lời một cách khó hiểu bằng một câu “LOL”.

Trước đây, Musk đã đề cập đến một số khả năng điên rồ của Roadster thế hệ tiếp theo. Roadster sẽ được trang bị Gói SpaceX và có thể đạt tốc độ 0-100 km/h trong 1,1 giây, một con số mà chính Musk sau đó đã xác nhận trên Twitter.

Trả lời